TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Một số loại cây trồng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Trang Chủ » Một số cây trồng có thể xua đuổi muỗi
Gửi lúc: 14:03, Ngày: 23-04-2014, Bởi:
Để giảm thiểu tối đa do hóa chất gây ra tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh khi sử dụng các loại thuốc, hóa chất xua đuổi và tiêu diệt muỗi. Bạn có thể trồng các loại cây thực vật trong sân vườn vừa có tác dụng làm đẹp trang khí không gian xung quanh ngôi mà còn có tác dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả

Thay vì việc sử dụng các loại thuốc hóa chất đuổi muỗi, diệt muỗi gây hại đến môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn có thể đặt các loại cây thực vật quanh sân vườn nhà mình. Đó là các loại cây trồng đuổi muỗi, những loại cây tiết ra mùi hương làm muỗi khó chịu, không dám lại gần.

1. Đuổi muỗi hiệu quả hơn khi trồng cây sả

Sả là một cây trồng đuổi muỗi
Sả là một cây trồng đuổi muỗi sử dụng khá phổ biến

Loài thực vật đầu tiên phải nói tới là cây sả, là loài cây rất dễ trồng, mọc thành từng khóm, với nhiều tinh dầu. Loại tinh dầu này thường hay sử dụng trong nến và đèn lồng. Theo một số kết quả thí nghiệm đã chứng minh: tinh dầu trong cây sả còn có tác dụng xua đuổi các loài muỗi rất hiệu quả, cao hơn nhiều lần so với các loại thuốc đuổi muỗi thông thường.

Bên cạnh đó, tác dụng của sả còn là một vị thuốc, một loại gia vị rất hay được sử dụng trong các món ăn để làm mất mùi tanh, giúp món ăn thêm hương vị và ngon hơn.

2. Cây húng thơm

Húng thơm là một cây trồng đuỗi muỗi
Cây húng thơm

Tiếp theo là cây húng thơm, một loại thảo mộc thường xuyên được sử dụng trong các món ăn, làm rau sống…Tinh dầu của loại cây này cũng có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả.

3. Cây hương thảo

Cây hương thảo có tác dụng đuổi muỗi
Cây hương thảo có tác dụng đuổi muỗi

Cây hương thảo được biết đến với tên khoa học là Rosemary, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải, là loại cây trồng trong vườn khá dễ trồng, chị hạn hán tốt, kháng được sâu bệnh. Cây hương thảo thuộc họ cây bạc hà, có mùi thơm thoang thoảng cay, ngoài tác dụng làm hương liệu trong các món ăn còn có tác dụng đuổi muỗi. Chúng ta có thể kết hợp để chậu cây hương thảo bên cạnh cửa sổ có lắp thêm lưới chống muỗi sẽ giúp ngăn chặn muỗi hiệu quả hơn.

4. Cây cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có tác dụng đuổi muỗi
Cúc vạn thọ

Cúc Vạn thọ từ lâu được biết đến là một loài cây trồng với màu sắc rực rỡ chúng còn được gọi là khắc tinh của nhiều loài côn trùng trong đó có muỗi. Hãy trồng loại cây này trong sân vườn nhà mình để làm cho không gian có thêm sắc màu đẹp đẽ với nhiều hương sắc khác nhau.

Đặc biệt khi bạn bị muỗi đốt, có thể sử dụng tinh dầu của 4 loại cây trồng đuỗi muỗi trên bôi vào vết thương có thể làm giảm tình trạng sưng và ngứa do muỗi đốt. Bạn có thể trồng rất nhiều loài thực vật khác nhau trong sân vườn vừa làm đẹp mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác nữa.