TV Hotline

Lưới inox thích hợp cho mọi nhu cầu

Nhu cầu sử dụng lưới inox ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Là một loại sản phẩm lưới đa dạng, chúng ta có thể thấy chúng ở dạng đan, đột lỗ, hàn, dệt… với nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau. Do công dụng và sự đa dạng đặc biệt mà lưới inox đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Cuộc sống của con người gắn liền với muôn vàn đồ vật, bản thân chúng ta không ngờ rằng các loại lưới inox phổ thông lại xuất hiện ở khắp nơi và tham gia vào cuộc sống của chúng ta nhiều đến vậy. Chỉ cần để mắt sẽ thấy nhiều sản phẩm lưới inox hoặc cần lưới inox xuất hiện trong ngôi nhà của chúng ta: lưới inox chống muỗi trên cửa lưới chống muỗi, hàng rào sân vườn, tấm lưới lọc nước trong lọc nước… Hay ở quy mô công nghiệp, tại nhà máy nơi chúng ta làm việc, lưới inox làm băng tải cho dây chuyền chế biến thực phẩm, vận chuyển hàng hóa…

Lưới inox

Lưới inox thích hợp cho mọi nhu cầu sử dụng khác nhau (Ảnh: Dũng Lưới)

Chúng ta dễ dàng nhận thấy lưới inox thích hợp cho mọi nhu cầu sử dụng cho dù đó là nhu cầu đơn giản nhất hoặc đó là phức tạp nhất. Trong đó, đại diện cho nhu cầu sử dụng đơn giản là trong dân dụng và nhu cầu sử dụng phức tạp đại diện là trong công nghiệp với số lượng lớn và nhiều chủng loại khác nhau:

Lưới inox sử dụng trong dân dụng

Trong mỗi gia đình, việc bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống là vô cùng quan trọng. Con người luôn tìm cách để bảo vệ bản thân hay đồ đạc khỏi những tác nhân xấu đến từ bên ngoài. Côn trùng, chuột bọ, rắn rết… là những loài vật có nhiều xung quanh chúng ta gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, không gian sống cũng như sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu ngăn chặn triệt để những loài này luôn được ưu tiên hàng đầu trong mọi hoàn cảnh.

Để giải quyết bài toàn nói ở trên, các sản phẩm lưới được xem là giải pháp toàn diện và ưu việt nhất bởi khả năng bảo vệ trọn vẹn cũng như an toàn của chúng mang lại. Các sản phẩm lưới inox trên thị trường đa dạng cả về chất liệu cũng như mẫu mã, quy cách. Tùy thuộc vào từng loại cụ thể mà chúng có là một phần của sản phẩm khác, như dùng làm lưới chống muỗi cần ô lỗ mắt lưới nhỏ hơn 0.8mm, chống chuột hoặc côn trùng sử dụng các loại lưới đan hoặc đột với ô lỗ mắt nhỏ nhưng cần đảm bảo lưu thông không khí và ánh sáng…

Lưới inox 201

Lưới inox 201 với giá rẻ được dùng nhiều trong dân dụng (Ảnh: Dũng Lưới)

Ngoài việc bảo vệ sức khỏe con người, lưới inox còn giúp nâng cao chất lượng đời sống bằng việc trở thành những vật dụng trang trí đặc sắc và tiện lợi cho những ngôi nhà, cửa hàng, quán cà phê hay những quán bar. Xu hướng trong trang trí nội thất hiện nay là đơn giản và tiện lợi, do đó bạn dễ bắt gặp những tấm lưới inox tại các cửa hàng phụ kiện, quần áo. Những tấm lưới inox đan khi kết hợp với móc cài sẽ biến thành một nơi đề trưng bày phụ kiện, quần áo cực kì tiện lợi và thời trang. Tại một số quán cà phê, nhà hàng, quán bar, nhưng tấm lưới bằng inox được uốn hình kết hợp với đèn led tạo nên một vật dụng trang trí cực đẹp mắt và ấn tượng.

Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ và trang trí, các loại lưới đan inox còn tham gia vào hoạt động sản xuất của con người. Các hộ nông dân thường sử dụng lưới inox để làm chuồng chăn nuôi gia cầm tại trang trại. Với khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn cao, lưới được các hộ nuôi tôm sú, cá basa… dùng làm chuồng để giữ các loại thủy hải sản này do không bị gỉ sét khi ngâm trong nước mặn.

Lưới inox sử dụng trong công nghiệp

Trái với nhu cầu sử dụng lưới trong dân dụng đại diện cho nhu cầu ít hay còn gọi là nhỏ lẻ, lưới inox sử dụng trong công nghiệp đại diện cho số lượng lớn, quy cách, chất liệu có phần mở rộng và đa dạng hơn. Trong hầu hết mọi lĩnh vực công nghiệp đều có sự xuất hiện của lưới inox cho một hoặc nhiều nhiệm vụ khác nhau. Chúng ta có thể điểm qua một số ngành công nghiệp then chốt cần đến sự có mặt của lưới này như: công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp khai khoáng, công nghiệp luyện kim, công nghiệp hóa chất…

Công nghiệp chế biến thực phẩm nằm trong top đầu những ngành trọng điểm cần đầu tư phát triển theo hệ thống hiện đại. Các sản phẩm từ lưới inox tham gia vào hoạt động của ngành được xem là cánh tay hỗ trợ đắc lực mọi lúc, mọi thời điểm. Lưới từ inox không gỉ, dễ lau chùi, khả năng chịu dầu mỡ, chống bám dính thực phẩm, bền và không bị biến dạng cho dù ở nhiệt độ cao. Do vậy, lưới inox được các doanh nghiệp chế biến thực phẩm lựa chọn để làm băng chuyền hoặc để lọc các loại thực phẩm khi sơ chế và chế biến.

Lưới inox 304

Các sản phẩm lưới inox 304 được dùng nhiều trong công nghiệp (Ảnh: Dũng Lưới)

Ngành công nghiệp khai hoáng thực hiện nhiệm vụ khai thác khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên, các sản phẩm lưới inox thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quả trình phân loại, sàng lọc sản phẩm được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao. Trong hầu hết mọi quá trình, lưới inox đều tích cực góp sức hình thành các hệ thống tự động hoặc hỗ trợ tối ưu nhất, khả năng bền vững của lưới cũng đảm bảo quá trình hoạt động chính xác với độ tin cậy cao trong suốt quá trình khai thác. Điển hình là các loại lưới sàng được dùng nhiều trong ngành này.

Các sản phẩm lưới inox với đặc điểm đa dạng về mẫu mã, kích thước, quy cách và được làm từ nhiều mác inox với nhiệm vụ khác nhau luôn đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Từ nhu cầu dân dụng đến nhu cầu công nghiệp, lưới inox đều giữ một vai trò quan trọng không thể tách rời. Thị trường có nhiều địa chỉ mua bán lưới inox, khi có nhu cầu quý bạn đọc nên tìm đến các đơn vị uy tín chuyên doanh để được tư vấn và lựa chọn một sản phẩm lưới chất liệu thép inox phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.