TV Hotline

Các loại lưới inox phổ biến

Các sản phẩm lưới inox hiện có trên thị trường như lưới inox 316, 304 và Inox 201 đều có giá thành rẻ, độ bền cao, chịu lực lớn, tính ứng dụng cao... Sản phẩm đã được người tiêu dùng tín nhiệp và góp phần phát triển nhiều ngành kinh tế trọng điểm của nước ta như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng... và đặc biệt là ngành trang trí nội thất.

Lưới inox được sản xuất bằng cách dệt hoặc đan từ những sợi thép không gỉ (hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% Crôm và 8% Niken) với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng ít bị biến dạng, ít bị oxi hóa, chống chịu ăn mòn tốt, bền đẹp… và đặc biệt là giá thành rẻ hơn một số dòng sản phẩm khác hiện được bán trên thị trường. Vì vậy, lưới inox là sản phẩm lưới phổ biến và cần thiết cho cuộc sống của con người, chúng được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như nhiều ngành kinh tế trọng điểm.

Như trên đã đề cập đến inox là hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% Crôm và 8% Niken, do đó tùy vào tỷ lệ hợp chất tham gia vào quá trình sản xuất inox mà cho ra các sợi inox khác nhau. Chính do đặc tính sản xuất inox mà lưới inox cũng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là đan hoặc dệt từ sợi inox 304, inox 316 hoặc inox 201. Hay nói một cách đơn giản khác là lưới inox 304, lưới inox 201, lưới inox 316 phổ biến nhất, dễ tìm mua, dễ đạt hàng sản xuấtso với các loại lưới inox khác.

Để hiểu rõ hơn các loại lưới inox phổ biến hiện nay, chúng ta hay cùng tìm hiểu:

1. Lưới Inox Đan

Các sản phẩm lưới đan làm từ Inox 304 và Inox 201 với có từ 4 – 300 lỗ/inch được ứng dụng rộng rãi trong xã hội như các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, đặc biệt là các sản phẩm sử dụng trong gia đình (lưới chống muỗi, chống côn trùng)…

2. Lưới kéo dãn (lưới bén)

Ngày nay các sản phẩm lưới kéo dãn được sử dụng khá rộng rãi với nhiều ưu điểm vượt trội, thiết kế độc đáo cùng khả năng co giãn hiệu quả.
– Sử dụng trong xây dựng dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, trang trí nội thất.
– Vật liệu: là các lưới thép không gỉ (lưới inox), hợp kim nhôm, niken…
– Đặc điểm: lỗ của lưới có hình chữ nhật, hình thoi.

3. Kim loại đột lỗ

Sản phẩm tấm kim loại đột lỗ được chế tạo từ tấm inox 304, inox 201 hoặc tấm kẽm, tole dầu được đột lỗ theo hình dạng và kích thước mong muốn. Sản phẩm được sử dụng công nghiệp, nông nghiệp (các sản phẩm nông sản), và xây dựng dân dụng.

4. Lưới B40

Lưới mắt cáo – Lưới B40 được làm từ những sợi inox hoặc sợi kẽm, khá bền chịu được thời tiết khí hậu môi trường. Mắt lưới hình thoi rộng khoảng 3 – 4 cm, sợi lưới dày khoảng 3mm. Lưới mắt cáo thuộc nhóm các loại lưới inox được sử dụng làm tường rào bao quanh, hàng rào bảo vệ, hành lang…được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng dân dụng, ngoài ra ta có thể khéo léo kết hợp việc sử dụng lưới mắt cáo trong không gian sống.

5. Lưới băng chuyền (lưới băng tải)

Sản phẩm lưới băng tải được làm từ sợi inox 304, sợi inox 201 hoặc dây kẽm có khả năng chống ăn mòn chống oxi hóa cao. Băng tải lưới inox chịu tải được từ 10 – 20 kg/m2, dễ dàng lau chùi và vệ sinh sạch sẽ giúp tăng hiệu quả sản xuất. Sản phẩm này được ứng dụng trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến lương thực và thực phẩm.

6. Lưới hàn

Sản phẩm lưới hàn ngày nay rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kích thước, khách hàng có thể tự đặt hàng theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Sản phẩm này thuộc nhóm lưới inox bởi chúng sử dụng vật liệu inox 201, inox 304, hoặc sợi kẽm. Được sử dụng trong các ngành công nghiệp và chăn nuôi.

7. Lưới da cóc

Sản phẩm lưới da cóc là một trong các sản phẩm lưới inox thịnh hành được người sử dụng khá ưa thích bới thiết kế lạ mắt giống hình da cóc xù xì, với cấu tạo được làm từ nhôm tấm, inox tấm 201 hoặc inox tấm 304 đột lỗ tùy theo nhu cầu mục đích của khách hàng. Sản phẩm được ứng dùng trong sản xuất nông nghiệp, thực phẩm.