TV Hotline

Lưới thép B40 làm hàng rào và rọ đá thuỷ lợi

Lưới thép B40 phổ biến và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống con người. Có hai ứng dụng phổ biến và quan trọng nhất của loại lưới này là làm hàng rào và rọ đá thuỷ lợi ngăn chặn sạt lở, xói mòn.

Có lẽ lưới thép B40 không còn xa lạ với nhiều người, chúng ta nhìn thấy nó hàng ngày, hàng giờ, quanh nơi sinh sống hoặc làm việc. Lưới thép B40 còn có tên gọi khác là lưới mắt cáo B40, từ những thập kỷ trước, dòng lưới này được biết đến với nhiệm vụ bảo vệ an ninh là chủ yếu. Tuy nhiên ngày nay nó được sử dụng rộng rãi hơn.

Lưới B40 được làm từ hợp kim thép, sợi lưới đan xen kẽ nhau tạo thành các ô lưới hình lục giác. Sở dĩ gọi là lưới thép B40 vì trong thời chiến tranh, loại lưới này ra đời nhằm mục đích rào xung quanh xe tăng để ngăn chặn đạn B40. Khi đạn gặp lưới sẽ bị vướng lại và không gây nổ. Từ đấy mà người ta gọi nó là lưới thép B40.

Lưới B40

Hình ảnh sản phẩm lưới thép B40 của Dũng Lưới đang kinh doanh (Ảnh: Dũng Lưới)

Không chỉ ngăn chặn đạn, lưới thép B40 được con người sử dụng làm hàng rào bảo vệ nhà cửa, vườn tược, khu công nghiệp… Kết cấu khổ lưới rộng, dày dặn, ô lưới chắc chắn khó bị biến dạng cho dù ở trong môi trường nào. Vì vậy rất khó để người, vật nuôi, gia súc gia cầm… có thể vượt qua .

Để làm hàng rào bảo vệ với lưới mắt cáo B40 cũng khá đơn giản. Chỉ cần xây dựng hệ thống cột thật vững, khoảng cách giữa các cột tầm 3m là đủ giữ vững toàn bộ hàng rào. Sau đó quấn lưới thép B40 xung quanh cọc, cố định lại bằng sợi thép nhỏ. Lưu ý nếu để chống trộm thì chiều cao hàng rào cần phải cao hơn chiều cao trung bình của người, tốt nhất là trên 2m.

Hàng rào lưới mắt cáo - thép gai

Hàng rào lưới B40 mắt cáo kết hợp thép gai có sát thương cao (Ảnh: Internet)

Một ứng dụng khá quan trọng của lưới B40 khác là làm rọ đá trong thủy lợi, gia cố đê kè. Do tác động của thiên tai bão lũ hoặc các hiện tượng cực đoan như xâm ngập mặn dẫn tới hiện tượng sạt lở tại các con sông, bờ biển, đê chắn sóng… xảy ra liên tục. Cần thiết có những biện pháp để chống lại nó, giúp bảo vệ cuộc sống của con người cũng như các công trình có liên quan.

Lưới rọ đá bảo vệ cầu đường

Lưới B40 làm rọ đá bảo vệ cầu đường (Ảnh: Internet)

Để làm rọ đá thì lưới thép B40 thường được đóng thành hộp. Với tính chất mềm dẻo của thép và độ bền cao, ưu điểm của rọ đá làm từ lưới thép B40 là khả năng chịu được lực lún không đều mà vẫn ổn định, không bị gãy đứt. Điều này khá quan trọng khi rọ đá được đặt trên nền đất kém ổn định ở vùng có thể bị xói mòn do sóng hoặc dòng chảy tràn qua.

Nhờ sự những công năng tuyệt vời của lưới B40 trong rất nhiều lĩnh vực mà loại lưới này đã trở thành một loại vật liệu phổ biến và không thể thiếu trong đời sống. Để có cho mình sự lựa chọn ưng ý nhất, quý khách hàng nên tìm đến những cơ sở uy tín để được tư vấn cụ thể.