TV Hotline

Ứng dụng lưới mắt cáo tô tường chống nứt hiệu quả

Được sản xuất từ thép không gỉ, hợp kim nhôm hoặc một số hợp kim đặc biệt, ứng dụng lưới mắt cáo tô tường chống nứt hiệu quả trong các công trình xây dựng dân dụng đến thương mại. Sử dụng lưới đã giúp những bức tường trong không bị nứt nẻ chân chim và thấm nước ở khí hậu khắc nhiệt như Việt Nam.

Lưới mắt cáo tô tường chống nứt là loại lưới chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà cửa cũng như các công trình cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị… Lưới được xem là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ tường và sàn nhà khỏi những vết nứt tại vị trí mạch vữa – nơi tiếp xúc của các loại bề mặt vật liệu có chất liệu, cấu trúc khác nhau. Vì thế hiện tượng rạn nứt, thấm nước gây ra ẩm mốc sẽ được xử lý triệt để, vẻ đẹp trường tồn cùng công trình trong suốt quá trình sử dụng sau này.

Thành phần tạo nên lưới mắt cáo tô tường chính là thép không gỉ, niken, hợp kim nhôm cùng một số kim loại khác được kéo thành sợi với đường kính từ 0,3 mm đến 4,0 mm. Các sợi kim loại này được đan hoặc dệt trên dây truyền hiện đại và tự động hóa hoàn toàn giúp toàn bộ tấm lưới chắc chắn, khoảng cách ô lưới đồng nhất. Quy cách phổ thông của lưới mắt cáo tô tường chống nứt khổ 1 m x 4 m khoảng cách ô lưới 6 mm x 12 mm (lưới đổ sàn bê tông) hoặc 1 m x 20m với khoảng cách ô lưới là 10 mm x 20 mm (lưới chống nứt).

Lưới mắt cáo tô tường chống nứt

Ứng dụng lưới mắt cáo tô tường chống nứt hiệu quả (nguồn: internet)

Hai loại lưới có quy cách phổ thông này còn được các nhà sản xuất như Dũng Lưới thực hiện theo yêu cầu riêng của từng khách hàng với quy cách chỉ định nhưng tiêu chuẩn kỹ thuật không thay đổi, chất liệu có thể đáp ứng như inox 304, inox 201, inox 316, thép mạ kẽm, hợp kim nhôm… thuộc nhóm lưới inox, lưới kẽm hoặc lưới thép kéo giãn. Khổ lưới tùy thực tế sử dụng và không bị giới hạn trong chiều dài cũng như chiều rộng kỹ thuật.

Nhìn chung lưới mắt cáo tô tường chống nứt hiệu quả là một trong những ứng dụng thực tiến của lưới kim loại trong các công trình xây dựng. Cách sử dụng lưới cũng vô cùng đơn giản, ghim cố định lưới vào tường cần xây hoặc sàn nhà bằng đinh vít ngay sau khi xây thô. Tiếp theo người thợ sẽ phun hoặc đổ một lớp xi măng nguyên chất mỏng lên vùng diện tích đã đặt lưới mắt cáo và tiến hành trát vữa như xây bình thường mà chúng ta thường thấy từ trước đến nay.

Ứng dụng của những sản phẩm lưới mắt cáo chất lượng này đặc biệt thích hợp trong việc liên kết gạch với xi măng hoặc tại các vị trí liên kết cột bê tông để tạo nên bức tường vững chắc, không bao giờ sợ sụp lún, cong vênh hay rạn nứt. Nhiều công trình kiến trúc lớn tại Việt Nam có mức vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng hay những ngôi biệt thự sang trọng những năm gần đây đã tìm đến phương pháp xây tô tường chống nứt hiểu quả ưu việt này,

Giá thành của sản phẩm lưới mắt cáo tô tường cũng rất phải chăng và hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng đang có ý định xây dựng nhà cửa cũng như các công trình kiến trúc khác. Qua đó bộ mặt của các khu dân cư và đô thị cũng được cải thiện đáng kể nhờ sự bên vững từ kết cấu xây dựng. Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng lưới tô tường trong các dự á xây dựng dù lớn hay nhỏ.