TV Hotline

Ngăn chặn muỗi bằng lưới inox

Đặc sản mùa hè là những cơn mưa rào, thời tiết ấm ướt nhiều ngày tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng để diệt muỗi chỉ mang hiệu quả tạm thời và không thực sự tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Một phương pháp ngăn chặn muỗi tối ưu hiện nay là sử dụng lưới inox.

Muỗi là loại côn trùng có kích thước bé, bay xung quanh chúng ta, nhiều khi rất khó để phát hiện ra chúng. Để ngăn chặn được chúng đòi hỏi không gian sống của con người luôn cần kín hoàn toàn. Tuy vậy, ngôi nhà của bạn không thể như một chiếc hộp bị đóng kín, sẽ phải có cửa ra vào và cửa sổ. Cửa thì cũng cần được mở thường xuyên nếu không sẽ không đủ oxi và ánh sáng. Đấy là khi muỗi sẽ xâm nhập vào ngôi nhà và tấn công chúng ta.

Lưới inox chống muỗi

Lưới inox chống muỗi ngăn chặn triệt để cả côn trùng vào không gian (Ảnh: Dũng Lưới)

Vậy giải pháp là gì để ngăn chặn muỗi hiệu quả toàn thời gian? Làm sao để ngôi nhà luôn được thông thoáng mà không có muỗi hoặc côn trùng ảnh hướng đến sức khỏe con người?. Vâng, các sản phẩm lưới inox sẽ giải quyết triệt để và toàn vẹn việc này. Tại các vị trí có cửa sổ hay giếng trời và ô thông gió chỉ cần làm một tấm bảo vệ bằng lưới inox bên ngoài, gia đình bạn sẽ được bảo vệ khỏi muỗi mà vẫn đầy đủ không khí và ánh sáng.

Không chỉ trong không gian hộ gia đình, tại các doanh nghiệp hoặc cơ quan luôn xem muỗi là một mối lo ngại cần chủ động phòng tránh. Nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều muỗi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý làm việc của người lao động dẫn đến tình trạng giảm năng suất, hiệu suất lao động là điều hiển nhiên. Do đó rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn dùng lưới inox để bảo vệ không gian làm việc khỏi nhiều tác nhân có hại như muỗi và côn trùng.

Trên thị trường có rất nhiều loại lưới inox, để ngăn chặn muỗi thì lưới đan là sự lựa chọn tối ưu được coi là hoàn hảo nhất. Về mặt định nghĩa, lưới đan là dòng lưới được sản xuất từ việc đan xen sợi nguyên liệu với nhau để tạo thành các ô lưới hình vuông hoặc chữ nhật. Các sợi lưới có thể làm từ thép Cacbon, hợp kim thép không gỉ (inox) sợi nhựa dẻo hoặc cứng… Tuy nhiên loại lưới inox đan được nhiều người lựa chọn nhất vì sự bền bỉ, khả năng dễ gia công, giá thành chấp nhận được… của nó.

Lưới đan chống muỗi

Lưới đan chống muỗi ô vuông phổ biến hơn các ô khác (Ảnh: Dũng Lưới)

Khi sử dụng lưới inox nhằm ngăn chặn muỗi giúp không gian luôn đảm bảo độ thoáng khí và ánh sáng, độ dẻo có thể tùy ý uốn theo nhu cầu sử dụng, độ bóng sáng theo màu đặc trưng của inox và không bị oxi hóa giúp nâng cao thẩm mỹ, dễ vệ sinh khi cần thiết. Đặc biệt hơn tất cả là thách thức mưa gió, bụi bẩn nếu lựa chọn lưới inox 304.

Ngoài việc ngăn chặn muỗi bằng lưới inox đan, sử dụng tấm inox đột lỗ cũng được nhiều khách hàng tin dùng trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào từng điều kiện môi trường sử dụng mà có thể lựa chọn một trong những loại tấm inox đột lỗ như 201, 304 hoặc cao cấp nhất là tấm inox đột lỗ 306. Ngoài các ô đột hình vuông và tròn phổ biến, tấm inox đột lỗ ngăn chặn muỗi còn có nhiều hình thù xinh xắn khác vừa có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi muỗi mà còn là một vật dụng để trang trí vô cùng độc đáo.

Tấm inox đột lỗ chống muỗi

Tấm inox đột lỗ chống muỗi vừa hiệu quả lại nâng cao thẩm mỹ kiến trúc (Ảnh: Dũng Lưới)

Cả hai loại lưới inox đan và tấm inox đột lỗ đều có sự đa dạng về kích thước và quy cách. Phục vụ nhu cầu chống chắn muỗi nên sử dụng loại có kích thước ô lỗ phù hợp. Cả hai loại đạt hiệu quả chống muỗi tốt nhất với điều kiện ô lỗ bé hơn 1.2mm. Thông thường loại lưới inox chuẩn có kích thước ô lỗ là 0.8mm đảm bảo hiệu quả chống muỗi là tối đa, ngoài ra còn ngăn ngừa bụi rất tốt.

Hiện nay công tác ngăn chặn muỗi bằng lưới inox được xem là tối ưu nhất không thể thiếu trong doanh nghiệp và các hộ gia đình bởi môi trường ô nhiễm, muỗi sinh sôi nhiều làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Rất dễ dàng để có thể tìm mua được lưới chống muỗi nói chung và lưới chống muỗi inox nói riêng phục vụ cho nhu cầu của mình, khách hàng có thể ra các cửa hàng sắt hoặc cơ sở chuyên kinh doanh lưới kim loại như Dũng Lưới.