TV Hotline

Lưới lọc không thể thiếu trong quá trình lọc sơn dầu

Ngành công nghiệp hóa chất luôn yêu cầu rất cao về độ chính xác trong sản xuất, quá trình lọc sơn dầu cũng vậy. Chỉ một sai sót nhỏ cũng khiến sản phẩm khác biệt rõ ràng về chất lượng. Vì vậy, các sản phẩm lưới lọc là một thành phần không thể thiếu khi lọc sơn dầu trong sản xuất và sử dụng.

Sơn dầu là loại sơn dùng để trang trí và bảo vệ cho các vật dụng làm từ sắt, gỗ hay kim loại. Nó làm bề mặt trở nên láng mịn, bóng đẹp và hạn chế oxi hóa. Dễ bắt gặp hình ảnh các đồ vật được phủ sơn dầu trong đời sống bàn ghế, tủ sách, kệ sắt, hàng rào… Sử dụng loại sơn dầu chất lượng càng tốt thì đồ đạc đẹp mắt và bền mầu lâu hơn.

Vì vậy, những nhà sản xuất sơn dầu luôn cố gắng tìm cách đưa ra những sản phẩm tốt nhất. Tối đa độ chính xác về màu sắc, hạt sơn mịn, rút ngắn thời gian khô là những điều mà doanh nghiệp hướng đến. Để đạt được điều này thì quá trình lọc sơn dầu phải đạt hiệu quả cao nhất. Sản phẩm lưới lọc là một thành phần quan trọng trong dây chuyền lọc sơn dầu, nó quyết định tới 80% chất lượng thành phẩm.

Lưới lọc sơn dầu

Hình ảnh lưới lọc sơn dầu của Dũng Lưới được nhiều khách hàng ưa chuộng (Ảnh: Dũng Lưới)

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, lưới lọc sơn dầu cần mỏng, đều, độ trơn cao giúp sơn không bị tồn đọng, kết dính, đảm bảo độ thoáng, dễ vệ sinh và sử dụng được lâu dài. Lượng sơn còn lại trên bề mặt lưới không sử dụng được, lãng phí nguyên vật liệu hơn nữa còn làm ách tắc quá trình lọc, giảm năng suất. Thay thế lưới lọc trong dây chuyền sản xuất rất mất thời gian, hao tổn nhân công, tiền bạc của doanh nghiệp. Đáp ứng được tất cả những yêu cầu này, lưới inox 304 là loại lưới lọc được dùng phổ biến trong quá trình lọc sơn dầu.

Lưới lọc inox 304 là dòng lưới cao cấp nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội, làm từ mác inox 304 bao gồm các nguyên tố Các bon, Magiê, Crom, Lưu huỳnh, Niken pha trộn lẫn nhau theo tỉ lệ nhất định và được tính toán kỹ lưỡng nên thời gian sử dụng lưới inox 304 lên tới hàng chục năm. Độ trơ bóng cao, ráo nước nhanh, không bị ô xi hóa trong bất kì môi trường nào. Dung dịch làm nên sơn dầu có tính kiềm, những loại lưới thông thường chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn, lưới inox 304 thì hoàn toàn khác. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về việc bảo dưỡng hay thay mới hệ thống lưới lọc.

Lưới lọc inox 304

Lưới lọc inox 304 có nhiều ưu điểm nổi bật và phù hợp cho nhu cầu lọc sơn (Ảnh: Dũng Lưới)

Khi có thay đổi vể thiết kế hệ thống lọc sơn dầu, doanh nghiệp phải dỡ bỏ lưới lọc cũ và thay mới. Tuy nhiên do độ bền vượt trội của lưới inox 304 nên có người dùng có thể tái sử dụng tùy vào mục đích mà không lo lắng về chất lượng bị giảm sút sau khi lọc sơn dầu.

Mặt khác lưới lọc inox 304 mềm dẻo, dễ gia công nhưng không bị biến dạng ở nhiệt độ cao hoặc lực mạnh. Điều này là yêu cầu cần có của một chiếc lưới lọc sơn dầu hoàn hảo. Bởi lẽ, lượng dung dịch đi qua tạo áp lực lớn cho lưới, nếu lưới bị biến dạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hạt màu. Tính mềm dẻo, gia công dễ dàng cũng giúp lưới inox 304 đáp ứng được mọi cách lọc dầu cho dù lắp đặt trên hệ thống lọc tiên tiến.

Đối với quá trình lọc sơn dầu, cần độ chính xác tuyệt đối về kích thước ô lưới. Chất liệu sơn dầu có dạng lỏng, để hạt sơn đi qua được mịn thì ô lưới phải bé và đều nhau. Các doanh nghiệp sản xuất thường dùng loại lưới lọc 60mesh/ inch. Để tạo ra được ô lưới nhỏ như vậy đòi hỏi sợi lưới phải mảnh, nhỏ và dai, tránh tình trạng gãy vụn khi chịu lực mạnh.

Lưới lọc sơn dầu khá đa dạng về quy cách, tuy nhiên hiện nay các nhà máy thường sản xuất khổ lưới 1.0m hoặc 1.2m x 30m thì phù hợp cho mọi nhu cầu. Với kích thước khổ lưới và ô lưới khá riêng biệt, khó có thể mua ở các cửa hàng bán lẻ. Doanh nghiệp khi có nhu cầu nên tìm đến những cơ sở chuyên doanh lưới nhiều năm uy tín trên thị trường.