TV Hotline

5 Cách dùng lưới kim loại tuyệt vời ít ai biết

Lưới kim loại được hình thành từ việc đục lỗ tấm kim loại hoặc đan thành tấm từ nhiều sợi kim loại. Ứng dụng lưới trong cuộc sống đã vượt xa khỏi những điều không tưởng gắn liền với cuộc sống thường ngày, bảo vệ sức khỏe, trang trí nội thất và tạo hình điểm nhấn trong cuộc sống của con người.

Cuộc sống con người khắp năm châu, bốn biển đều gắn liền với nhiều loại lưới kim loại tuyệt vời khác nhau. Lưới kim loại là tập hợp hàng trăm, hàng nghìn các loại lưới với nhiều kiểu dáng, quy cách, hình thức khác nhau được sản xuất từ sợi hoặc tấm kim loại. Nguyên liệu sản xuất lưới kim loại phổ biến nhất hiện nay là thép không gỉ inox (hàng chục mác inox khác nhau), hợp kim thép, hợp kim kẽm hoặc kém phổ biến hơn là kim loại đồng.

5 Cách dùng lưới kim loại tuyệt vời

5 Cách dùng lưới kim loại tuyệt vời (Ảnh: Dũng Lưới)

Lưới kim loại đã vượt xa khỏi những điều không tưởng, thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng ít ai biết. Hãy cùng Dũng Lưới khám phá 5 cách dùng lưới kim loại tuyệt vời trong nội dung bài viết này. Dũng Lưới tự tin rằng những cách dùng tuyệt vời này rất ít ai biết đến và đôi khi sẽ chẳng biết có sự cách dùng vậy:

1. Bảo vệ không gian sống

Bạn đã từng nghe về các sản phẩm chống muỗi như cửa lưới chống muỗi, rèm lưới chống muỗi hay tấm chắn ô cửa chống muỗi chưa?. Đến 90% các sản phẩm kể ra đó hiện có trên thị trường đều sử dụng một loại lưới kim loại có tên là lưới chống muỗi dạng đan trong kết cấu cơ bản của mình. Nếu cần, bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm lưới đan tại ĐÂY và lưới chống muỗi tại ĐÂY.

Bảo vệ gia đình bằng lưới chống muỗi an toàn

Bảo vệ gia đình bằng lưới chống muỗi (Ảnh: Internet)

Lưới kim loại này bảo vệ không gian sống như nào?. Các sản phẩm như lưới chống muỗi hay lưới đan có mắt lưới nhở từ 0.8 đến 1mm có khả năng ngăn chăn sự xâm nhập của muỗi cũng như các loại côn trùng có ảnh hưởng đến sức khỏe vào không gian sống của con người. Tại các vị trí lắp đặt cần thiết lưới có khả năng bảo vệ và ngăn chặn côn trùng 24/24h một cách chủ động nhưng vẫn đảm bảo khả năng tạo sự thông thoáng từ ánh sáng đến gió tự nhiên.

Những năm trở lại đây, môi trường sống con người bị ảnh hưởng lớn từ việc phát triển kinh tế theo hướng hòa nhập cùng thế giới. Điều này khiến loài côn trùng gây hại có môi trường lý tưởng sinh sôi và phát triển, sức khỏe của người dân trong khu vực đó bị ảnh hưởng và có phần tạo áp lực lên kinh tế. Nhiều hộ gia đình đã tìm đến lưới chống muỗi kim loại như giải pháp triệt để cuối cùng và có phần mang lại hiệu quả rõ rệt hơn các giải pháp khác.

2. Chống côn trùng hiệu quả

Vẫn là chức năng chống côn trùng nhưng cách dùng lưới kim loại này có phần khác biệt và mang tầm hẹp hơn. Trong gia đình có rất nhiều tủ như tủ quần áo, tủ bếp, tủ chứa đồ, tủ chưa giầy dép… và hầu như nó được làm chủ yếu bằng gỗ hoặc kim loại như nhôm định hình. Một số gia đình đã sử dụng vài sản phẩm lưới kim loại thay thế cho cánh của tủ. Kết quả rất ấn tượng, ngoài tiện lợi khi nhìn được đồ vật bên trong còn giúp tạo hình không gian cởi mở, hấp dẫn và lạ mắt.

Tủ lưới mắt cáo

Tủ lưới mắt cáo vừa đẹp vừa chống côn trùng hiệu quả (Ảnh: Internet)

Hơn thế, sự thay thế cánh cửa bằng lưới kim loại như lưới mắt cáo hay tấm kim loại còn đảm bảo khả năng giữ vệ sinh và ngăn ngừa, chống côn trùng hiệu quả sâm nhập vào tủ. Tấm lưới kim loại này có khả năng chống triệt để các loại côn trùng có khả năng lây bệnh như ruồi, gián, chuột…

3. Trang trí nội thất lạ mắt

Tiến hóa hơn trong trang trí nội thất, tấm lưới kim loại đã có thể biến tấu thành những món đồ trang trí độc đáo, lạ mắt và có chức năng hữu ích trong cuộc sống của mỗi gia đình. Đồng thời độ bền, dẻo dai của được tận dụng để biến tấu thành những chiếc giỏ đựng trái cây, khung tranh bằng kim loại… và cả những chiếc bảng treo đồ đa zi năng nữa.

Giá treo lưới kim loại

Trang trí nội thất lạ mắt với giá treo lưới kim loại (Ảnh: Internet)

Thực hiện vài thao tác nhỏ đưa tấm lưới mắt cáo vào tường, cố định bằng viền gỗ đơn giản, sử dụng kẹp ghim kết hợp những chiếc móc nhỏ để làm móc treo. Rất đơn giản, không tốn kém chi phí là chúng ta đã có ngay một giá treo khăn, phụ kiện, chìa khóa… hoặc bất kỳ món đồ lặt vặt nào. Sẽ thật tuyệt khi vừa có một không gian ngăn nắp gọn gàng lại vô cùng độc đáo và ấn tượng để khoe với bạn bè. Và hơn cả đó là điếm nhấn táo bạo và có phần điên rồ nhưng thú vị.

4. Giá treo cây độc đáo

Là một người yêu cây cỏ, hoa lá, cây cảnh nhỏ và cần lắm những giải pháp loại bỏ sự lo lắng vì không có đủ không gian để trồng cây trong nhà. Sử dụng một hay nhiều tấm lưới kim loại chắc chắn sẽ là giải pháp xóa tan những lo lắng đó. Hãy thực hiện cố định vài tấm lưới kim loại mắt to hoặc nhỏ theo nhu cầu của bạn lên tường và thực hiện trồng trực tiếp cây lên đó. Tiết kiệm được một phần lớn không gian mà lại mang đến vẻ đẹp đặc biết trong nội thất.

5. Đèn lồng trang trí đẹp mắt

Lên xe, chạy lòng vòng vài quán coffee hoặc nhà hàng mà xem. Những chiếc đèn lòng tráng trí đẹp mắt được làm bằng tấm lưới kim loại sẽ đập thẳng vào mắt bạn như những vật dụng trang trí phổ thông có thể mua. Tuy nhiên, thực sự thẩm mỹ và độc đáo hơn nhiều đi kèm với đó là dễ làm và tiết kiệm chi phí so với những chiếc chụp đèn thông thường.

Đèn chụp lưới kim loại

Đèn chụp lưới kim loại bắt mắt tại các quán coffee và nhà hàng (Ảnh: Internet)

Nếu bạn là chủ nhân của một quán coffee hay nhà hàng, những vị khách ghé thăm quán không tránh khỏi sự ngạc nhiên, thú vị và hấp dẫn trước những chiếc lồng đèn đầy cá tính và mới mẻ như thế. Bật mý cho bạn, loại lưới kim loại thích hợp để thiết kế nên những chiếc lồng đèn trang trí thường là lưới mắt cáo, có độ chắc chắn nhất định.