TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Sử dụng công nghệ wifi để thu hút và tiêu diệt muỗi

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Sử dụng công nghệ wifi để tiêu diệt muỗi
Gửi lúc: 10:29, Ngày: 26-04-2014, Bởi:
Mạng không dây wifi là một công nghệ giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Ambio, một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu diệt muỗi tại Mỹ đã thử nghiệm thành công khi sử dụng công nghệ wifi vào việc điều khiển sản phẩm "Mosqtuito Magnet" tiêu diệt muỗi của mình.

Hiện nay, công ty AmBio đang kinh doanh một loại sản phẩm có tên “Mosqtuito Magnet”. Sản phẩm này bao gồm các thanh nam châm tỏa mùi hương giống mùi cơ thể con người (bao gồm cả CO2 và độ ẩm không khí) nhằm đánh lừa các côn trùng hút máu như muỗi bay vào để tiêu diệt chúng bằng thuốc hóa học. Để điều chỉnh được nồng độ CO2 và hơi ẩm tại môi trường lắp đặt sản phẩm, công ty đã sử dụng công nghệ wifi để điều khiển hệ thống từ xa. Công nghệ này được gọi là “hệ thống phòng chống điện toán hóa”.

Sử dụng công nghệ wifi để tiêu diệt muỗi
Sử dụng công nghệ wifi để thu hút và tiêu diệt muỗi

Một phần mềm được cài trong sản phẩm Mosquito Magnet sẽ kiểm soát các thông số kĩ thuật và sau đó gửi tín hiệu về khu trung tâm thông qua wifi hay còn gọi là mạng Internet không dây chuẩn 802.11b. Sau đó, những máy chủ ở khu trung tâm sẽ ghi nhận dữ liệu được gửi về, xử lí phân tích dữ liệu, sau đó gửi đi những lệnh điều chỉnh phù hợp với từng địa điểm. Ví dụ như: không khí có độ ẩm cao, trời mưa nhiều, hệ thống sẽ dữ liệu dừng mọi hoạt động để tiết kiệm năng lượng; nếu gió thổi nhẹ, thời tiết bình thường, hệ thống sẽ tiết tục hoạt động bình thường, các nam châm sẽ tỏa mùi thu hút và tiêu diệt muỗi tới.

Trong tuần này, các nhà đầu tư đã tài trợ cho công ty AmBio khoảng 15 triệu USD nhằm mở rộng nghiên cứu và phát triển sản phẩm hơn nữa ra thế giới. Hiện nay công nghệ sử dụng Mosqtuito Magnet để tiêu diệt muỗi rất khả quan đã chiếm tới 65% thị trường tại Mỹ. Muỗi là loại côn trùng khá nguy hiểm mang nhiều dịch bệnh như virus West Nile ở Mỹ, bệnh sốt rét, sốt xuất huyết ở Châu Á, ở những nước đang phát triển, đa số 90% mắc các căn bệnh này đều do muỗi đốt.

Sang năm tới được sự tài trợ của Liên Hợp Quốc, công ty sẽ dự định thí nghiệm triển khai ở những nơi chịu nhiều dịch bệnh do muỗi đốt gây ra ở khu vực Châu Á  như trại tị nạn Trat Camp Thái Lan chứa khoảng 15 nghìn người trong đó có khoảng 500 – 600 người chết mỗi năm vì bệnh sốt rét. Ở Việt Nam, công nghệ này vẫn chưa được áp dụng, hiện nay người tiêu dùng vẫn sử dụng các sản phẩm lưới chống muỗi được làm từ lưới inox cao cấp, để tránh không cho muỗi xâm nhập vào ngôi nhà, bảo vệ gia đình bạn.