TV Hotline

Tròn mắt với tòa nhà Container

Container là một sản phẩm thường được dùng trong vận tải sau một thời gian sử dụng những chiếc Container cũ kỹ, nay đã được thiết kế trở thành một ngôi nhà xinh xắn với 12 căn hộ tại hành phố Vancouver, Canada.

Container hay còn được gọi là Công ten nơ được mọi người biết đến là một công cụ vận tải. Sau một thời gian sử dụng những chiếc Container cũ kỹ, xấu xí bốc chốc trở thành một ngôi nhà xin xắn hiện đại và đầy lôi cuốn.

Nhiều người cho rằng những ngôi nhà được làm từ những chiếc container có không gian sống chật hẹp, gò bó thậm trí họ không thể tưởng tượng nổi nó trông như thế nào?  Cùng Dũng lưới khám phá những tòa nhà Container trong tròn mắt với tòa nhà Container được làm từ 12 Container cũ.

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 1
Tòa nhà Container ở thành phố Vancouver, Canada 

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 2
Tòa nhà được làm từ 12 container tương ứng với 12 căn hộ

Một ví dụ hoàn hảo trong trường hợp này chính là số nhà 502, đường Alexander, thành phố Vancouver, Canada một tòa nhà Container mới vừa được hoàn thiện do tổ chức Atira thiết kế và xây dựng được tổ chức bảo vệ về mặt dịch vụ, chất lượng… Tại đây, tòa nhà Container có không gian sống đơn giản, thoải mái và vô cùng thân thiện.

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 3
Hệ thống sân vườn được chăm sóc chu đáo

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 4
Cầu thang tiện nghi, rộng dãi đi đến 12 căn hộ trong tòa nhà container

Với mục đích xây dựng cho các hộ dân cư có thu nhập thấp và người cao tuổi ở. Tòa nhà độc đáo làm từ 12 Container cũ này xuất hiện với 12 căn hộ có diện tích khoảng 26 mét vuông bao gồm đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… tiện nghi và sang trọng 

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 5
Lan can cầu thang được làm từ tấm kim loại đột lỗ hình tròn khỏe khoắn

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 6
Từ một góc nhìn khác, khu vườn thật nhỏ bé nằm giữa trung tâm tòa nhà

Tòa nhà Container này được làm từ 12 Container cũ với những vật dụng: Tấm kim loại đột lỗ để làm lan can và một số chất liệu chống nóng, chịu nhiệt tốt…Trong tòa nhà các vật dụng, đồ nội thất được thiết kế và bài trí đơn giản, gọn gàng tạo một không gian sống rộng rãi thoáng đãng…

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 7
Không gian đẹp mắt và tiện nghi trong căn phòng container nhỏ bé.

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 8
Phòng bếp đầy đủ mọi chức năng, gọn gàng

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 9
Phòng khách, phòng bếp, phòng tắm được thiết kế hợp lý 

Ngày 30/11/2012 tòa nhà Container chính thức được khởi công tại thành phố Vancouver, Canada. Trong vòng 8 tháng  7/2013 dự án chính thức được hoàn thiện với tổng chi phí chỉ khoảng 82.5 nghìn USD (hơn 1,7 tỷ VNĐ). Tòa nhà được đánh giá là một dự án khá tiết kiện phụ vụ cho những người có thu nhập thấp với mức thuê nhà là 357 USD/tháng khoảng 7.8 triệu VNĐ.

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 10
Kết hợp hài hòa tạo nên một không gian tự nhiên tươi mới

Tròn mắt với tòa nhà Container ở Canada - 11
Căn hộ container sáng, đẹp thoải mái, kết hợp với cửa nhựa hiện đại

Những căn hộ container ngày càng được nhiều người yêu thích bởi tích năng tiện dụng, chi phí rẻ tạo một không gian thoải mái, thoáng đãng tràn ngập sức sống.