TV Hotline

Tìm hiểu sản phẩm lưới băng tải

Hiện nay các công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ đã sử dụng lưới băng tải (lưới băng chuyền) và sản xuất mục đích tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm chi phí sản xuất và thời gian làm việc mà vẫn đáp ứng được nhu công việc của mình. Sản phẩm lưới băng tải được áp dụng nhiều trong các ngành công, nông nghiệp.

Lưới băng tải là một phần cấu tạo nên hệ thống băng tải. Hệ thống băng tải này được sử dụng khá rộng rãi tại các sơ sở sản xuất, xí nghiệp nhằm mục đích tiết kiệm sức lao động con người, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn rất nhiều so với phức thức vận chuyển hàng hóa cũ. Dưới đây, Dũng Lưới sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, đặc điểm và ứng dụng của lưới băng tải trong cuộc sống của con người:

Hệ thống băng tải trong công nghiệp

Một hệ thống băng tải trong công nghiệp (nguồn: internet)

Cấu tạo lưới băng tải

Lưới băng tải có cấu tạo gần giống như các sản phẩm lưới inox phổ biến trên thị trường. Chúng được đan hoặc dệt từ những sợi dây kim loại, inox 304, inox 201 hoặc dây kẽm. Sản phẩm này được lắp ở trên cùng của hệ thống băng tải và được ghép với hệ thống khung đỡ con lăn bằng các khuy cài giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm nhanh chóng, chính xác và liên tục.

Đặc điểm lưới băng tải

Với thiết kế từ hợp chất thép không gỉ nên sản phẩm lưới băng tải có độ bền cao, giống như mắt lưới đan thiết kế theo dạng mắt tổ ong, mắt lưới của sản phẩm này gắn kết với nhau rất bền chặt, chịu được ngoại lực tác động và sức tải trọng cao nên được sản suất với mục đích làm băng chuyền vận chuyển hàng hóa, sản phẩm.

Lưới băng tải

Sản phẩm lưới băng tai của Dũng Lưới (nguồn: DungLuoi.Com)

Hơn nữa lưới băng tải khá nhẹ nên rất dễ dàng cho việc lắp ráp, dịch chuyển cũng như việc tháo lắp mỗi khi cần vệ sinh. Mỗi loại lưới băng chuyền đều được sản xuất để phù hợp với mục đích khác nhau, khi đó bạn cần tìm hiểu rõ về sản phẩm trước khi mua về.

Ứng dụng của lưới băng tải

Tùy mục đích và nhu cầu của người sử dụng mà mắt lưới băng tải có những kích thước khác nhau để phù hợp. Với những ngành nông nghiệp, xây dựng mắt lưới khá to, nhưng sợi lưới lại khá lớn để có thể chịu được tải trọng cao; với ngành y tế thì mắt lưới nhỏ hầu như không nhìn thấy để các sản phẩm y tế không bị lọt qua mắt lưới.

Với các công ty xí nghiệp vừa và nhỏ, hoặc khi thi công các công trình vĩ mô, thì hệ thống băng tải sẽ giúp tăng hiệu quả công việc một cách đáng kể, giúp tiết kiêm được chi phí sản xuất vận chuyển, tạo ra một môi trường làm việc năng động, hiệu quả kinh tế cao.