TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Thị trường

Trang chủ » Tin tức » Thị Trường
Trung Quốc: Chính phủ hạn chế sản xuất thép công nghiệp
Nghịch lý đang diễn ra trên thị trường kim loại của quốc gia tỷ dân - Trung Quốc. Trong khi chính phủ vẫn giữ nguyên lập trường hạn chế sản xuất thép công nghiệp, giới đầu tư lo ngại khả năng tăng trưởng của đất nước khiến giá thép tăng tróng mặt và kim loại loại cơ bản phục vụ sản xuất lại giảm thê thảm.
2018 Liên tiếp các vụ kiện thép Việt bán phá giá
Năm 2018 là năm đánh dấu liên tiếp các vụ kiện thép Việt bán phá giá tại nhiều quốc giá trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp thép Việt Nam không khỏi lo lắng cho những sản phẩm thép của mình khi sản lượng thép thành phẩm ngày một tăng và xuất khẩu là điều tất yếu cần thúc đẩy trong thời gian tới.
Indonesia đe dọa ngành thép không gỉ toàn cầu
Thép không gỉ hay thép inox là nguyên liệu sản xuất của nhiều ngành công nghiệp nặng trong đó có lưới inox. Các nhà máy cung cấp thép không gỉ inox tại Indonesia mở rộng công suất sản xuất de dọa trực tiếp đến sự hoạt động ổn định của các doanh nghiệp sản xuất thép không gỉ cũng như nikel trên toàn cầu.
Mỹ tăng thuế thép nhập khẩu, Châu Á có bị ảnh hưởng?
Trước những nghi ngại Mỹ kí quyết định gia tăng thuế đối với dòng thép nhập khẩu ngày 1/3, hàng loạt câu hỏi được đặt ra, liệu thị trường Châu Á có gặp phải những khó khăn từ quyết định này của ông Donald Trump hay không? Trung Quốc có phải là nước bị ảnh hưởng trực tiếp từ quyết định này?
Đề xuất tăng thuế nhập khẩu thép của Mỹ có thể là con dao 2 lưỡi
Việc Bộ Thương mại Mỹ đề xuất tăng mạnh thuế thép và nhôm nhập khẩu nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Mỹ phát triển - một điều không thể chối cãi. Vấn đề ở chỗ các đề xuất này có thể gây ra những hệ quả không mong muốn khiến nền kinh tế bị tổn thất.
Giá sắt thép nhập khẩu tăng 37,4% trong 11 tháng năm 2017
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, giá nhập khẩu sắt thép trung bình trong 11 tháng đầu năm 2017 đạt khoảng 595,1 USD/tấn, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm 2016.
Nhưng quan ngại về xuất khẩu sắt thép năm 2018
Năm 2017 xuất khẩu sắt thép tăng rất mạnh cả về lượng và trị giá so với năm 2016. Giá xuất cũng tăng trên 14%; tuy nhiên, sản phẩm này đang có nguy cơ giảm thị phần tại thị trường Mỹ.
Sắt thép giá rẻ Ấn Độ tràn vào Việt Nam
Trong khi sản lượng nhập khẩu sắt thép giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tổng trị giá kim ngạch nhập khẩu lại tăng cao khiến mức giá nhập khẩu bình quân của mặt hàng này tăng tới hơn 45%. Đặc biệt sản lượng nhập khẩu từ Ấn Độ đang tăng trưởng đột biến.
Nhập khẩu sắt thép từ Ấn Độ tăng mạnh
Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (thuộc Bộ Công Thương), thương mại giã Việt Nam và Ấn Độ tăng 42,95% trong 7 tháng đầu năm 2017. Tuy nhiên, nhập khẩu sắt thép tăng mạnh với hơn 1.040% đạt 437,74 USD so với mức 38,38 triệu USD cùng kỳ năm trước.