TV Hotline

Thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm cửa lưới chống muỗi, vòng chống muỗi cùng với nhiều loại thuốc diệt muỗi cao cấp để bảo vệ sức khỏe trong thời điểm giao mùa và phòng chống virus Zika của người dân Hà nội tăng lên nhanh chóng. Điều này khiến cho thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội diễn ra với nhiều biến động đáng kể.

Thời điểm giao mùa giữa xuân và hạ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bùng phát mạnh của ruồi, muỗi, côn trùng gây hại sức khỏe. Hơn nữa, dịch bệnh do virus Zika hiện nay đã xuất hiện ở Việt Nam và chủ yếu lây truyền qua muỗi. Vì vậy, thời gian gần đây, người dân Hà Nội luôn săn tìm các sản phẩm lưới chống muỗi hiện đại và hóa chất diệt muỗi loại cao cấp để bảo vệ sức khỏe đã làm cho thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội rơi vào tình trạng nguồn cung không đáp ứng kịp nhu cầu cầu tiêu dùng.

Thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội

Qua tìm hiểu về thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội, anh Long, chủ một cửa hàng bán dụng cụ y tế ở quận Cầu Giấy cho biết, lượng khách hàng tìm mua thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng thường tăng lên mỗi khi bước vào thời điểm giao mùa. Tuy nhiên, số lượng khách mua và sử dụng thuộc diệt muỗi năm nay tăng cao hơn rất nhiều so với những năm trước. Nguyên nhân tăng có thể là do thời tiết nóng ẩm, dịch muỗi bùng phát nhanh cùng với thông tin về dịch bệnh do virus Zika đã xuất hiện ở Việt Nam.

Anh Long cho biết thêm, tại cửa hàng bán dụng cụ y tế của anh, các loại thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng rất đa dạng được bán với nhiều mức giá khác nhau. Thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có mùi nồng nặc, khó chịu cũng như hiệu quả không cao nên giá thành của chúng rất rẻ chỉ vài chục nghìn. Bên cạnh đó, các loại thuốc nhập khẩu từ Đức, Nhật, Ấn Độ, Mỹ… có giá khá cao khoảng vài trăm nghìn đồng một gói nhưng dễ sử dụng, không có mùi, hiệu quả kéo dài nên người dân rất ưa chuộng. Tuy vậy, khi thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội biến động, các sản phẩm này cũng có thể sẽ biến động theo.

Ngoài giải pháp phòng chống muỗi trong ngày nóng ẩm bằng thuốc thì phần lớn người dân Hà Nội chủ yếu chạy theo xu hướng sử dụng các thiết bị, dụng cụ chống muỗi hiện đại, không sử dụng hóa chất như lắp đặt cửa lưới chống muỗi và trang bị các sản phẩm lưới đan có tác dụng chống muỗi, chống côn trùng gây hại sức khỏe trên các ô thông gió của ngôi nhà. Đặc biệt, thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội năm nay xuất hiện thêm vòng chống muỗi nhập khẩu từ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều khách hàng.

Hầu hết các sản phẩm lưới chống muỗi hiện nay đều được làm từ sợi lưới inox và sợi thủy tinh, bên ngoài phủ thêm lớp nhựa, sức chống chịu trong điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt rất cao nên giá thành sản phẩm cũng khá đắt. Tuy nhiên, muỗi có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết và đặc biệt là bệnh teo não trẻ em do virus Zika. Vì vậy, tất cả người dân ở Hà Nội vẫn chấp nhận mức giá đắt đỏ của các sản phẩm trên thị trường dụng cụ chống muỗi tại Thủ đô Hà Nội để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình, nhất là gia đình có con nhỏ và phụ nữ đang mang thai.