TV Hotline

Thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá

Thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá từ 500.000 đồng/tấn đến 800.000 đồng/tấn trước ngày ban hành quyết định áp thuế tự vệ tạm thời của Bộ Công thương. Khi giá thép cuộn tăng, nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất thép tại phía Bắc và phía Nam đều dự kiến sẽ điều chỉnh lại toàn bộ giá thép của mình theo chiều hướng chung của thị trường.

Thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá trước ngày Bộ Công thương ban hành Quyết định áp thuế tự vệ đối với thuế nhập khẩu phôi thép, thép cây và thép cuộn. Chỉ trong ngày 21-3-2016, thị trường bán lẻ thép nói chung và thép cuộn nói riêng đều lên giá mạnh. So với trước, giá thép đã tăng từ 500.000đ – 800.000đ/tấn, trong đó, thép cuộn cũng như các loại thép chuyên dùng để sản xuất lưới mắt cáodây thép gai được bán với giá từ 12.8 triệu đồng/tấn đến 13.2 triệu đồng/tấn, còn thép cây có giá khoảng 11.9 triệu đồng/tấn đến 12.35 triệu đồng/tấn. Có thể những ngày tiếp theo, thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá mạnh hơn nữa trên thị trường.

Thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá

Theo thông tin cung cấp từ phía đại lý, nhà phân phối và các cửa hành kinh doanh bán lẻ sắt thép trên toàn quốc thì các sản phẩm thép mang thương hiệu Vina Kyoei là loại thép có giá cao nhất hiện nay. Đứng sau thép Vina Kyoei và cũng là đứng thứ hai về giá thép trên thị trường hiện tại là thép của thương hiệu Pomina. Trong khi thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá mạnh ở miền Bắc thì thép miền Nam lại giữ được mức giá ổn định. Tuy nhiên, cửa hàng kinh doanh thép ở khu vực miền Nam luôn nằm trong tình trạng cháy hàng nên chưa thể khẳng định ở khu vực miền trong thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá hay ổn định giá trong thời gian tới.

Một số thông tin từ ngành thép cho biết, trong thời điểm thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá thì giá thép của các doanh nghiệp chuyên sản xuất và cung cấp thép tai hai khu vực miền Bắc cũng như miền Nam đều dao động như nhau. Đối với thép cuộn, giá dao động trong khoảng 9.4 triệu đồng/tấn đến 9.65 triệu đồng/tấn, còn thép cây dao động từ 9.4 triệu đồng/tấn đến 9.75 triệu đồng/tấn. Đây là mức giá mà các doanh nghiệp giao trực tiếp tại các nhà máy sản xuất thép khi chưa có thuế giá trị gia tăng (VAT). Như vậy, tính trung bình giá thép đã tăng từ 500.000 – 800.000đ/tấn so với những ngày trước khi Bộ Công thương ban hành Quyết định.

Ông Đỗ Duy Thái – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần thép Việt cho biết, vì thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá mạnh trên thị trường nên trong thời gian tới công ty Cổ phần thép Việt sẽ tổ chức một đợt để điều chỉnh lại toàn bộ giá thép Pomina khi giao trực tiếp tại nhà máy. Theo như dự kiến của Pomina thì giá thép của họ sẽ được nâng lên mức 9.7 triệu đồng/tấn khi chưa có thuế VAT. Trước thời điểm thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá, công ty Cổ phần thép Việt cũng đã tăng mỗi tấn thép là 250.000 đồng. Nếu đúng như mức giá mà công ty thép Việt dự kiến thì giá thép Pomina sẽ lên giá 730.000 đồng/tấn so với trước đó (8.97 triệu đồng/tấn).

Thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá trong thời gian tới có thể làm cho các doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công và cung cấp các sản phẩm lưới làm từ chất liệu thép gặp rất nhiều khó khăn, vì phần lớn lưới mắt cáo, dây thép gai cũng như các sản phẩm lưới đan đều được sản xuất từ thép cuộn. Hơn nữa, thép cuộn Việt Nam tiếp tục lên giá sẽ gây ra nhiều biến động cho lĩnh vực tiêu thụ nguyên vật liệu thép trong nước cũng như xuất khẩu ra các nước trên thế giới và khi đó nền kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi.