TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Phòng chống muỗi, Cách phòng chống muỗi an toàn hiện nay

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Cách phòng chống muỗi an toàn hiệu quả
Gửi lúc: 9:05, Ngày: 28-04-2014, Bởi:
Các sản phẩm máy chống muỗi, máy đuổi muỗi đang bày bán trên thị trường khá đa dạng, tuy nhiên chất lượng cũng tác dụng mà nó mạng lại không như những lời quảng cáo. Một trong ác phương pháp chống muỗi hiệu quả nhất vẫn chính là vệ sinh sach sẽ nơi ở xung quanh nhà bạn.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm máy đuổi muỗi sử dụng sóng siêu âm là một cách chống muỗi mà người dân đang phân vân, các sản phẩm nay được bày bán la liệt tại các cửa hàng mà chưa có giấy phép của cơ quan chính quyền nào thẩm định. Theo như nhận xét của các chuyên gia, hiện nay chưa có loại máy xua đuổi, chống muỗi nào thực sự hiệu quả, những lời quảng cáo đó chỉ mang tính lý thuyết ít thực tế, nếu quá lạm dụng dùng nhiều hóa chất để tiêu diệt, xua đuổi muỗi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Các loại máy đuổi muỗi bày bán trên thị trường
Các loại máy đuổi muỗi bày bán trên thị trường

Nguyên lí hoạt động của máy chống muỗi:

Sau khi cắm điện, các máy chống muỗi này sẽ phát ra một tần suất các sóng âm lan truyền phân tán trong nhà, các sóng âm này có thể đi xuyên mọi vật thể làm hoảng loạn các côn trùng, làm chúng sợ hãi  bỏ đi. Tất cả các lời quảng cáo trên chỉ là trên lí thuyết còn thực tế thì chưa có một loại máy nào có thể đạt được khả năng tác dụng như thế. Đặc biệt nếu không biết cách sử dụng, tăng tần số sóng âm quá mức sẽ gây nguy hiểm đến hệ thần kinh của con người nhất là trẻ em và phụ nữ có thai. Do vậy, bạn không nên quá tin vào những sản phẩm với những lời quảng cáo này.

Máy đuổi muỗi
Một loại máy đuổi muỗi trên thị trường

Theo lời chuyên gia Nguyễn Công Tảo, cách phòng chống muỗi cơ bản và tốt nhất chiếm tới 80% sự thành công chính là do yếu tố môi trường xung quanh. Chính bởi vậy bạn có thể tiêu diệt và phòng chống muỗi hiệu quả nhất là luôn luôn giữ vê sinh sạch sẽ, loại bỏ chum chậu đựng nước, phát quang bụi rậm những nơi mà muỗi sinh sôi.

Một số phương pháp phòng chống muỗi an toàn và hiệu quả mà nhiều người dân đã sử dụng:

– Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, chuồng trại gia súc, khơi  thông cống rãnh ao tù nước đọng.

– Nhà cửa nên lắp lưới chống muỗi, chống công trùng.

– Nuôi một số loại cá cảnh trong bể giúp diệt ấu trùng muỗi sinh sôi.

– Trồng một số loại thực vật, cây trồng đuổi muỗi như sả, húng thơm, hương thảo quanh sân vườn.

– Hạn chế uống bia rượu, lượng mồ hôi tiết ra sẽ thu hút muỗi hỏi thăm bạn nhiều hơn.

– Phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng đều đặn theo khuyến cáo của bộ Y Tế Dự Phòng dịch.