TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Cách phòng chống dịch bệnh vào mùa mưa

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Phòng chống dịch bệnh vào mùa mưa
Gửi lúc: 8:40, Ngày: 17-04-2014, Bởi:
Vào mùa mưa các căn bệnh truyền nhiễm luôn bùng phát dữ dội, đặc biệt trẻ em luôn là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Bởi vậy việc phòng chống dịch bệnh hiện nay luôn luôn được quan tâm, là bước đi đầu tiên để giảm nguy lan tràn dịch bệnh.

Như chúng ta đã biết, nước ta nằm ở gần xích đạo có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, đây là điều kiện khí hậu thuận lợi để côn trùng đặc biệt là muỗi sinh sôi phát triển nhanh chóng. Chúng gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng tới đời sống người dân. Vì vậy, chúng ta cần phải có những phương pháp phòng chống dịch bệnh hữu hiệu khi mùa mưa đến

Cách phòng chống dịch bệnh vào mùa mưa
Phun thuốc phòng chống dịch bệnh khi mùa mưa tới

Khi mùa mưa đến, tất cả mọi thành viên nhất là trẻ em là đối tượng dễ bị tấn công mắc bệnh nhất, các bé còn nhỏ hệ miễn dịch và khả năng tự bảo vệ mình còn khá yếu. Những căn bệnh chủ yếu hay gặp như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn đường hô hấp và tiêu hóa…

Thời gian gần đây, nạn dịch tiêu chảy cấp luôn luôn có nguy cơ bùng phát thành dịch nên việc phòng chống và tiêu diệt ruồi, muỗi, dán, côn trùng và vệ sinh khi ăn uống càng phải chú ý tới. Để phòng chống dịch bệnh mùa mưa hiệu quả, ta nên hạn chế lui tới những vùng ẩm ướp rậm rạp, nhà ở nên lắp cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng hoặc đóng cửa khi trời mưa.

Thường xuyên diệt muỗi, chống muỗi theo đợt, chu kì của Bộ Y Tế Dự Phòng: phun hóa chất, tẩm màn hóa chất, thuốc diệt cung quăng bọ gậy trong bể, giếng nước ăn. Sử dụng các biện pháp cá nhân : phun thuốc diệt muỗi, hương chống muỗi hoặc các biện pháp phát quang bụi râm quanh nơi ở, khơi thông cống rãnh, mặc quần áo dài tay cho trẻ để tránh muỗi đốt. Kiểm tra thường xuyên các nguồn nước sinh hoạt, các công trình vệ sinh, chuồng trại, đổ hết nước ở các chai lọ chum vỡ không tích nước để loại bỏ các ấu trùng muỗi, bọ gậy sinh sôi.

Không chỉ ở nước ta mà hầu hết các quốc gia khác việc phòng chóng dịch bệnh vào mùa mưa luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng làm giảm nguy cơ mắc bệnh dịch, bảo vệ người dân.