TV Hotline

Nội thất cho góc nhỏ của bé

Không gian phòng ngủ không chỉ là một nơi để bé nghỉ ngơi và học tập mà chúng còn trở thành không gian vui chơi, thư giãn riêng cho bé. Chính vì vậy không gian này cần được thiết kế, sắp xếp nội thất hợp lý nhằm mang đến cho bé điều kiện tốt nhất trong sinh hoạt, sáng tạo và phát triển trí thông minh toàn diện.

Điều kiện đầu tiên khi thiết kế nội thất cho góc nhỏ của bé mà các bậc phụ huynh cần chú ý tới là một khoảng không gian đủ rộng để trẻ có thể tự do vui chơi, sáng tạo mọi lúc tại bất kỳ vị trí nào và trên hết nên sử dụng sản phẩm lưới chống muỗi tại các ô cửa giúp bảo vệ sức khỏe cho bé trước các loại côn trùng gây hại. Mặt khác hãy khéo léo bài trí nội thất cho góc nhỏ của bé một cách hài hòa và hợp lý để tạo nên một không gian học tập, thực hành cũng như vui chơi, lưu trữ hợp lý nhất phù hợp với tính cách cũng như sở thích riêng của bé.

Không gian nội thất tách biệt tạo cảm giác thoải mái cho bé
Không gian nội thất tách biệt tạo cảm giác thoải mái cho bé.

Bên cạnh đó, các bậc phụ cha mẹ cũng cần tạo nên một không gian vui chơi hợp lý theo từng độ tuổi khác nhau. Từ đó nội thất trong phòng của bé cũng được chuyển đổi dần theo thời gian nhằm làm tăng, giảm các không gian chức năng cần thiết, tạo điều kiện tốt nhất, thích hợp nhất để phát triển tư duy, sang tạo và giải trí sau khoảng thời gian học tập căng thẳng của bé.

Khu chức năng riêng biệt giúp bé phát huy được sáng tạo và sự tập trung tốt nhất
Khu chức năng riêng biệt giúp bé phát huy được sáng tạo và sự tập trung tốt nhất.

Một không gian được thiết kế dành cho việc học tập, đọc sách tách riêng các khu chức năng chung cũng là xu hướng mà các bậc làm cha mẹ đang hướng đến. Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc tách không gian như này sẽ làm thỏa mãn hơn nhu cầu học tập, tìm tòi và sáng tạo của trẻ. Tông màu xanh da trời sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất cho không gian nay, chúng mang lại sự yên bình, cảm giác được che trở và trên hết tạo cơ hội cho sáng tạo thức giấc.


Không gian giải trí là nơi bé thích nhất sau những khoảng thời gian học tập

Ngoài cách sắp xếp không gian, thiết kế góc học tập bạn cùng nên cân đối không gian để tạo riêng cho bé một khu vui chơi giải trí độc lập. Hãy nắm bất tâm lý, sở thích của bé để chọn mua những loại đồ chơi đúng theo sở thích của bé. Bạn cần chú ý rằng đây cũng là nơi kém gọn gàng nhất trong không gian tổng thể. Sử dụng các hàng rào đồ chơi hay những khối hình ngăn cách với các không gian khác giúp trông chúng gọn gàng hơn nhiều và trên hết đừng bao giờ phàn nàn về nơi này.

Phá cách trong việc sử dụng nội thất tạo sự mới mẻ giúp bé phát triển
Phá cách trong việc sử dụng nội thất tạo sự mới mẻ giúp bé phát triển.

Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng có thể tạo cho con mình một không gian mở rộng đặc biệt bằng cách dùng giường có chân đẩy để tiện di chuyển cùng các sản phẩm tấm kim loại đột lỗ làm phá cách không gian. Nhưng sau mỗi lần di chuyển, cần phải cố định lại giường cho đảm bảo an toàn. Đôi khi chỉ một chút thay đổi nhỏ cũng có thể phá vỡ không gian tổng quan yêu thích của bé.