TV Hotline

Nên chọn căn hộ chung cư ở tầng nào?

Căn hộ chung cư là không gian sống hiện đại của người Việt trong khu đô thị và các thành phố lớn. Tuy nhiên, Khi mua chung cư không ít người rất băn khoăn vì họ chưa biết nên chọn căn hộ chung cư ở tầng nào mới đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Việt Nam là một trong những nước có dân số đông trong khi diện tích lãnh thổ lại không rộng. Vì vậy, khi nhu cầu về nhà ở tăng lên, rất nhiều người sống trong khu đô thị cũng như các thành phố lớn đã lựa chọn căn hộ chung cư để đảm bảo không gian sống theo xu hướng kiến trúc hiện đại và đầy tiện ích. Tuy nhiên, khi mua chung cư không ít người vẫn còn băn khoăn vì chưa biết nên chọn căn hộ chung cư ở tầng nào để có một không gian sống phù hợp nhất. Nếu bạn là một trong những người đang băn khoăn về điều đó, những ưu điểm và nhược điểm của căn hộ cao và thấp dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn cụ thể.

Nên chọn căn hộ chung cư ở tầng nào?

Căn Hộ Chung Cư Tầng Thấp

Hầu hết các căn hộ ở tầng thấp đều rất thoáng, mát do nhiệt độ của ánh nắng mặt trời khi chiếu xuống đã được tản ra và hòa vào các tầng ở phía trên. Ở vị trí thấp sẽ không bị phụ thuộc vào thang máy nên bạn có thể tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như chi phí vận chuyển đồ đạc ban đầu. Một tiện lợi nữa khi chọn căn hộ chung cư ở tầng thấp là bạn không cần sử dụng đến các sản phẩm lưới như: lưới mắt cáo hay lưới hàn để đảm bảo an toàn nơi ban công. Đặc biệt, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ bạn có thể thoát hiểm ra ngoài nhanh hơn người sống ở những căn hộ trên cao.

Mặc dù nhiều tiện lợi nhưng sống ở căn hộ chung cư tầng thấp bạn sẽ bị hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài cũng như chịu nhiều tiếng ồn và khói bụi do xe cộ qua đường mang lại. Nếu khu chung cư có kinh doanh nhà hàng ăn uống hay trung tâm thương mại ở những tầng trên thì người sống trong căn hộ ở tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói của thức ăn, tiếng ồn của người đi mua sắm hay tiếng ồn của các khu vui chơi, giải trí cho người lớn và trẻ em…

Căn Hộ Chung Cư Tầng Cao

Căn hộ chung ở tầng cao thường được rất nhiều người lựa chọn vì nó mang lại một không khí trong lành, thoáng đãng và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của xe cộ nên không gian sống rất yên tĩnh. Đặc biệt, với khu chung cư cao cấp, ở vị trí tầng cao bạn có thể thoái mái ngắm cảnh bên ngoài như: ánh đèn lung linh của thành phố vào ban đêm hay đón ánh nắng ấm áp của bình minh khi thức dậy. Ngoài ra, căn hộ ở tầng cao sẽ hạn chế được sự tấn công của ruồi, muỗi và chuột… Nhờ đó, sức khỏe của gia đình luôn được đảm bảo cũng như giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí do không phải trang bị các sản phẩm lưới chống muỗi cũng như các loại lưới đan chống côn trùng có cánh gây hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, căn hộ chung cư ở tầng cao sẽ có những nhược điểm ngược lại ưu điểm của căn hộ ở tầng thấp. Khi hỏa hoạn xảy ra, những người sống trong căn hộ sẽ khó thoát hiểm vì các phương tiện cứu hỏa trên tầng cao của Việt Nam rất hạn chế. Mặt khác, khi có mùa mưa bão hay nắng nóng thì những vị trí tầng cao thường bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hơn nữa, khi thang máy gặp trục trặc thì việc di chuyển từ tầng cao xuống sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tóm lại, khi chọn mua căn hộ chung cư ở tầng nào thì đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng biệt. Vì vậy, những căn hộ từ tầng 8 đến tầng 15 thường được người Việt cho là phù hợp nhất. Thông qua những ưu điểm, nhược điểm của căn hộ chung cư tầng thấp cũng như tầng cao do Dũng Lưới sưu tầm và chia sẻ ở trên sẽ là cơ sở để bạn dựa vào đó và đưa ra quyết định chọn một căn hộ cho mình sao cho vừa tiện lợi vừa mang lại chất lượng cuộc sống tốt cho các thành viên trong gia đình.