TV Hotline

Mua lưới inox tại cửa hàng kim khí

Tính ứng dụng cao trong đời sống cũng như sản xuất, lưới inox là một trong những sản phẩm lưới kim loại đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua lưới inox ở cửa hàng kim khí, tuy nhiên không phải loại nào cũng được bày bán ở đây do chủ cửa hàng chỉ nhập một số loại nhất định.

Ở cửa hàng kim khí, lưới đan và lưới mắt cáo là hai loại lưới sợi inox mà các chủ cửa hàng thường nhập về bày bán. Lưới mắt cáo có độ bền tốt, tính đàn hổi, khả năng chịu lực và độ thoáng khí cao. Đặc điểm nhận dạng là các ô lưới có đường chéo dọc gấp đôi đường chéo ngang, sợi lưới hình tròn hoặc hình chữ nhật, được bện xoắn kép hoặc xoắn ba lại với nhau. Loại lưới này thường được dùng để làm rào chắn cho không gian nhà ở. Có thể làm hàng rào cho cây cối hoặc động vật trong nhà tránh khỏi những tác động xấu bên ngoài. Ngoài ra lưới mắt cáo còn làm hàng rào chắn cho sân bóng, làm vách ngăn, nhà kho tạm thời hay thậm chí được sử dụng cho việc bê tông hóa trong các công trình xây dựng.

Ngoài lưới mắt cáo, lưới đan từ sợi inox cũng thường thấy ở các cửa hàng kim khí. Lưới được đan theo dạng sóng, với các sợi dọc và sợi ngang đan chéo với nhau. Ô lưới có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật, ô lưới đan nhỏ nhất 4 ô/inch hoặc lớn nhất 300 ô/inch (dạng lưới lọc). Lưới inox đan được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… Đa số khách hàng đến mua lưới inox đan tại các cửa hàng kim khí là để làm lưới chống côn trùng, làm hàng rào, làm chuồng trại, lồng nuôi trồng thủy sản.

Mua lưới inox tại cửa hàng kim khí

Cửa hàng kim khí có bán nhiều lưới inox dạng đan, mắt cáo… (Ảnh: Internet)

Đa số người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sản phẩm lưới inox phổ thông đều tìm đến các cửa hàng kim khí. Tại cửa hàng này luôn có sẵn nhiều loại lưới được làm từ sợi inox, quá trình so sánh giá, lựa chọn dễ dàng và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng phổ thông trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Còn một lý do khác người tiêu dùng thường đến mua lưới inox tại đây hơn so với các địa chỉ có bán lưới khác là vì tiện lợi, dễ mua và dễ so sánh cùng lúc nhiều loại lưới khác nhau.

Mua lưới inox tại cửa hàng kim khí có ưu điểm là thuận lợi, nhanh chóng, tuy vậy người mua hàng cũng gặp không ít bất cập. Đầu tiên là phải kể đến giá thành sản phẩm. Các cửa hàng kim khí chủ yếu là các hộ kinh doanh, họ tự do trong việc điều chỉnh giá cả. Mặt khác các sản phẩm đều được nhập về từ cơ sở sản xuất lưới hoặc tổng kho lưới để bán lại, do đó giá thành sẽ cao hơn so với việc mua tại các cơ sở sản xuất hoặc chuyên kinh doanh về lưới.

Quá trình mua lưới inox để sử dụng thiết nghĩ, nên tìm hiểu trước về chủng loại và tính năng của một loại số loại lưới. Có thể tìm hiểu trên mạng internet hay hỏi người thân, bạn bè hoặc gọi điện đến cơ sở sản xuất, kinh doanh để mường tượng cho mình loại lưới cần mua. Từ đó định hình sản phẩm, địa chỉ mua lưới phù hợp quanh khu vực sinh sống hoặc cũng có thể là đến cơ sở sản xuất, chuyên doanh để tránh tốn thời gian, công sức mà không lựa chọn được sản phẩm ưng ý.