Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • Yahoo DungLuoi.Com
  • Skype DungLuoi.Com
  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11
  • mHello.Net
  • VSCorp.Com.Vn

Mẹo nhỏ khi bị muỗi chích, Mẹo nhỏ để hết ngứa khi muỗi đốt

Trang chủ » Tin tức » Tin nổi bật » Mẹo nhỏ khi bị muỗi chích
Gửi lúc: 9:40, Ngày: 19-03-2014, Bởi:
Một số mẹo nhỏ đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn làm giảm đi cảm giác khó chịu, ngứa ngay khi bị muỗi đốt trong những ngày hè sắp tới.

Muỗi đốt cho ta cả giác ngứa rất khó chịu. Vậy làm thế nào để giảm, hết ngứa khi bị muỗi chích ngay lập tức?. Trong bài viết nhỏ này, Kiên xin gửi đến bạn một số mẹo nhỏ  làm giảm, xua tan đi cái ngứa khó chịu khi bị muỗi chích.

Mẹo nhỏ khi bị muỗi chích
Mẹo nhỏ khi bị muỗi chích, Mẹo nhỏ để hết ngứa khi muỗi đốt

Xà phòng đa-zi-năng

Trong xà phòng có chưa nhiều sodium (muối natri) và khi sodium kết hợp với nước sẽ tạo ra chất có tính kiềm giúp trung hòa nhanh chất độc gây ngứa có tính axít của muỗi. Do đó, khi bị muỗi đốt bạn cần bôi nước xà phòng lên vết đốt để giúp làm giảm ngứa nhanh. Bạn cần sử dụng xà phòng có tính kiềm cao một chút để có tác dụng tức thời. Trong một số trường hợp có thể say ra dị ứng nên bạn cần thử trước một nốt nhỏ trước khi bôi rộng và liên tục (2~3 phút 1 lần).

Nước bọt thần kỳ

Đa phần chúng ta thường sử dụng cách này để sử lý ngứa khi bị muỗi đốt. Nước bọt có sẵn tính kiềm nên nó sẽ giúp trung hòa chất độc gây ngứa có tính axít của muỗi. Đây được xem là cách lành nhất, an toàn nhất, tránh được các dị ứng không mong muốn.

Một viên đá lạnh

Ngoài việc giải khát, đá lạnh cũng có tác dụng trong việc giảm đau. Chính vì thế, khi bị muỗi đốt bạn hãy dùng ngay một viên đá lạnh để chườm vào nốt muối chích. Chú ý hãy thoa thật đều (bạn chú ý không để viên đá ở vị trí nhất định – để nhất định bạn có thể bị bỏng hay rát da) trong một thời gian để giảm sự khó chịu.

Nước cốt chanh

Nước cốt tranh có tính sát trùng rất mạnh, chính thế hãy thoa nay một ít nước cốt tranh nên vị trí bị muỗi đốt, nó sẽ mang lại cho ta cảm thấy dễ chịu, giảm ngứa ngáy do ức chế độc tố của muỗi.

Nước muối đơn giản

Mẹo vặt đơn giản này mà ít ấy biết lắm nhá! Hóa ra, khi bị muỗi đốt, chúng mình chỉ cần dùng nước muối 0,9% bôi lên chỗ ngứa hoặc dùng gạc đã thấm nước muối đắp vào đó là có thể làm cho vết sưng tấy giảm sưng đồng thời nó còn có tác dụng trị ngứa hữu hiệu lắm!

Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho việc muỗi phát triển. Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ không gian sống chúng ta cũng cần lắp đặt lưới chống muỗi (chú ý nên sử dụng lưới inox để có độ bền cao nhất) tại các vị trí như lỗ thông gió, cửa sổ, cửa chính để ngăn cản sự sâm nhập của muỗi vào không gian sống của gia đình.