TV Hotline

Mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất

Muỗi là vật chủ trung gian lây truyền nhiều bệnh nguy hiểm, cách ngăn chặn và tiêu diệt loài muỗi không hề khó. Ngoài các biện pháp diệt muỗi truyền thống hay biện pháp hiện đại, bạn có thể áp dụng thêm một số mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất để sức khỏe của mình cũng như của người thân trong gia đình được bảo vệ an toàn hơn.

Số lượng muỗi lây truyền bệnh ngày càng gia tăng theo tỷ lệ thuận với mức độ ô nhiễm của môi trường sống. Ngoài lây truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, loài côn trùng nguy hiểm này còn lây truyền virus Zika ăn não người nên chúng ta cần phải nâng cao các biện pháp diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Bên cạnh các biện pháp thường được áp dụng như ngủ màn, phun hoa chất, sử dụng lưới chống muỗi… bạn có thể tham khảo một số mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất do Dũng Lưới chia sẻ dưới đây.

Mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất

Cách diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất phải kể đến trước tiên đó là sử dụng chai lọ nhựa bẫy muỗi. Với mẹo này, bạn cần phải chuẩn bị một vài chai lọ nhựa rửa sạch, sau đó rót vào lọ khoảng 3 – 5ml nước đường hoặc bia hơi rồi đặt chúng vào nơi chú ẩn của côn trùng gây hại. Khi ngửi được mùi vị, chúng sẽ tự động đến nếm nước đường hoặc bia hơi và bị sa bẫy trong các chai lọ nhựa.

Mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất tiếp theo là dùng các loại keo bẫy côn trùng. Khi sử dụng lưới đan cao cấp chống côn trùng gây hại thì chỉ hạn chế được sự tấn công của ruồi, muỗi vào bên trong nhà nên chúng vẫn có thể tồn tại và phát triển bình thường ở xung quanh ngôi nhà và đe dọa sức khỏe của từng thành viên trong gia đình. Còn sử dụng keo bẫy đặt vào những nơi muỗi hay tập trung ẩn chú, chúng sẽ bị dính chặt vào miếng keo khi bay qua. Vì vậy, kết hợp biện pháp sử dụng lưới chống muỗi và mẹo dùng keo bẫy côn trùng là một biện pháp hoàn hảo nhất giúp bạn nhanh chóng loại bỏ muỗi nấm cũng như muỗi trưởng thành.

Ngoài ra, sử dụng nước xà phòng kết hợp với nước đường cũng được coi là mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay. Cách thực hiện mẹo này khá đơn giản, đầu tiên bạn hòa nước đường vào trong chậu rồi lắc thật đều sao cho cho đường có thể bám lên thành chậu. Tiếp đến, bạn hòa nước xà phòng tạo thành bọt rồi đổ vào lòng chậu vừa hòa nước đường, sau đó đem chậu đặt vào những nơi mình cần bẫy. Khi đó muỗi đến bám vào nước đường sẽ lần lượt rơi xuống và chết trong nước xà phòng.

Với những mẹo diệt muỗi đơn giản và hiệu quả nhất trên đây, bạn có thể áp dụng song song với các biện pháp thường được sử dụng để loại bỏ muỗi lây truyền bệnh nguy hiểm một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, biện pháp phòng chống muỗi tối ưu nhất mà tất cả mọi người Việt Nam cũng như trên toàn thế giới cần phải thực hiện chính là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của con người.