TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Máy bay chống muỗi không người lái

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Máy bay chống muỗi không người lái
Gửi lúc: 15:36, Ngày: 07-04-2014, Bởi:
Để chống lại nạn dịch bệnh do muỗi đốt, các kĩ sư ở bang Florida Keys thuộc miền Đông Nam nước Mỹ đã chế tạo ra máy bay chống muỗi không người lái sử dụng camera hồng ngoại định vị vũng nước tù để phun thuốc hóa học trừ muỗi sinh sản.

Trước đây máy bay không người lái đã được biết đến và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tận dụng ưu điểm của nó mà hiện nay đã xuất hiện máy bay chống muỗi không người lái.

Máy bay chống muỗi không người lái
Máy bay chống muỗi không người lái

Nhìn bề ngoài chiếc máy bay có hình như một chú chim ưng nhỏ, bên trong chiếc máy bay có trang bị camera hồng ngoại để xác định vị trí những ao nước tù đọng, nơi muỗi phát triển và sinh sản. Sau đó, nó gửi tín hiệu về trụ sở, người ta tới địa điểm đã nhận được phun thuốc hóa học diệt muỗi xuống, để tiêu diệt những ấu trùng còn trong trước khi chúng lớn lên. Theo Dũng Lưới được biết thì  chiếc máy bay trên thuộc dạng máy bay Mavaric, cánh cố định, sử dụng pin và nặng khoảng một kilogam được chế tạo bởi hãng Condor Aerial, công ty giám sát không lưu ở Bắc Caronlina, Mỹ. Đặc biệt, máy bay chống muỗi này có thể bắn hạ muỗi từ bầu trời bằng tia laze, Chúng được thiết kế làm máy bay do thám không vũ trang, phục vụ cho mục đích dân sự.

Với kích thước nhỏ, máy bay chống muỗi không người lái có thể bay tới 90 phút trên bầu trời ở độ cao 8 km với sức gió 18m/s. Tuy nhiên, để camera hồng ngoại cho chất lượng video tốt nhất nên bay ở độ cao từ 60 đến 112m, camera có thể phân biệt rõ giữa vũng nước và đất liền nhờ nhiệt độ chênh lệch nhau.

Hiện nay, với công nghệ khoa học phát triển không ngừng các nhà khoa học luôn tìm cách đưa những phát minh mới áp dụng vào thực tế phục vụ nhu cầu của con người. Một số biện pháp chống muỗi hiệu quả khác như: dùng lưới chống muỗi, chống côn trùng, sử dụng công nghệ sinh học biến đổi gen từ muỗi cái thành muỗi đực, những ấu trùng muỗi có vòng đời ngắn, hoặc muỗi cái mất khả năng bay, hoặc không còn ngửi thấy mùi của con người để chúng không còn khả năng đốt người truyền nhiễm bệnh dịch gây hại…Hiện tại ở đây đang có tới 40 loài muỗi gây bệnh khác nhau như sốt rét, sốt xuất huyết… nên các phương án chống muỗi đang rất cần thiết.