TV Hotline

Lưới mắt cáo làm hàng rào quanh khu công nghiệp

Đảm bảo an toàn tuyêt đối cho hàng hóa và cơ sở vật chất tại khu công nghiệp luôn khiến các doanh nghiệp quan tâm và đặt lên hàng đầu. Dùng lưới mắt cáo làm hàng rào đang là một phương pháp bảo vệ hiệu quả và tiết kiệm chi phí, được nhiều doanh nghiệp áp dụng cho nhà máy trong khu công nghiệp của mình.

Các khu công nghiệp có diện tích lớn, nằm ở các vùng xa dân cư để tránh ô nhiễm môi trường. Vì vậy việc kiểm soát an ninh toàn khu vực sẽ rất khó khăn nếu không có những biện pháp đặc biệt. Trong mỗi khu công nghiệp có khối lượng hàng hóa lớn, máy móc thiết bị đắt tiền chính được xem là một miếng mồi ngon cho những kẻ có ý đồ trộm cắp tại sản. Diện tích tại đây quá rộng, nếu kẻ gian đột nhập vào sẽ khó bị phát hiện vì có nhiều nơi để ẩn nấp. Cách tốt nhất là dựng nên một hàng rào kiên cố để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng.

Lưới mắt cáo làm hàng rào

Lưới mắt cáo làm hàng rào phổ biến trong cuộc sống của con người khắp nơi (Ảnh: Internet)

Mặt khác, đa số khu công nghiệp đều đặt ở vùng nông thôn, nằm giữa cánh đồng. Khu vực này người dân thường thả rông trâu bò, chúng thi thoảng vẫn đi lạc vào khu công nghiệp và gây ảnh hưởng đến các hoạt động tại đây.  Trâu bò phá hủy hàng hóa, gây mất vệ sinh và làm phiền công nhân đang làm việc. Vì vậy, việc làm hàng rào là cần thiết để chống lại sự phá hoại của gia súc và ngăn chặn nguy cơ trộm cắp.

Sử dụng lưới mắt cáo làm hàng rào quanh khu công nghiệp là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Đây là loại vật liệu phổ biến, ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Cấu tạo từ những sợi lưới được đan xen tạo nên các ô lỗ hình thoi hoặc hình lục giác đều nhau, đa dạng về mẫu mã và kích cỡ. Hầu hết các sản phẩm lưới mắt cáo trên thị trường được làm từ sợi inox hoặc hợp kim thép các bon, kẽm, nhựa cao cấp. Tùy vào chất liệu mà mỗi loại có ưu nhược điểm riêng.

Hàng rào lưới mắt cáo - thép gai

Hàng rào lưới mắt cáo kết hợp thép gai được dùng nhiều trong công nghiệp (Ảnh: Internet)

Lưới mắt cáo trên thị trường hiện nay có 3 dòng chính là lưới inox, mạ kẽm và nhựa cao cấp. Các loại lưới inox chất lượng có nhiều ưu điểm nhất: chịu nhiệt tốt, dễ uốn dẻo, bề mặt láng mịn dễ chùi rửa, không bị oxi hóa, độ bền trên 10 năm. Lưới mạ kẽm cũng có những đặc điểm trên tuy nhiên khả năng chống oxi hóa và độ bền kém hơn. Lưới nhựa là loại có thời gian sử dụng ngắn nhất và thường ít được sử dụng trong quy mô công nghiệp hơn cả.

Làm hàng rào quanh khu công nghiệp vô cùng đơn giản và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần dựng hệ thống cọc sau đấy lấy lưới mắt cáo rào xung quanh và cố định lại là xong. Cọc có thể là bê tông hoặc sắt thép, khoảng cách giữa các cọc tầm 3m thì sẽ đảm bảo giữ vững đc lưới. Hơn nữa lưới mắt cáo có tính mềm dẻo, dễ dàng gia công, vì vậy cuốn lưới bao quanh khu công nghiệp không gặp bất cứ khó khăn nào. Việc nối lưới mắt cáo cũng rất đơn giản, có thể hàn hoặc nối bằng dây thép xuyên qua các ô lỗ.

Lưới B40 giá rẻ

Lưới mắt cáo B40 giá rẻ được nhiều khách hàng doanh nghiệp ưa chuộng (Ảnh: Dũng Lưới)

Để làm hàng rào quanh khu công nghiệp thì lưới inox mắt cáo là sự lựa chọn hoàn hảo. Khu vực này thường được xây dựng kiên cố, hoạt động kinh doanh sản xuất diễn ra trong nhiều năm, việc bảo vệ cũng cần được thực hiện trong suốt thời gian dài. Sử dụng lưới inox mắt cáo khá phù hợp vì độ bền trung bình của lưới trên 10 năm, doanh nghiệp chỉ phải mất công sức xây dựng hàng rào lúc đầu mà không phải lo lắng về việc bảo trì, sửa chữa.

Mặt khác chất liệu inox mềm dẻo nhưng cũng khó phá hủy các loại khác nhiều. Kẻ trộm muốn đột nhập vào khu công nghiệp rất khó khăn để có thể vượt qua hệ thống hàng rào bằng lưới inox mắt cáo. Chúng cần phải sử dụng những vật dụng cắt chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian hơn mới có thể phá được. Khi phá hủy xong hàng rào cũng đủ thời gian để cho hệ thống an ninh phát hiện ra sự có mặt của chúng.

Lưới inox mắt cáo có giá thành cao hơn nhưng loại lưới còn lại, vì vậy để đầu tư hệ thống hàng rào doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể. Do đó, tùy vào khả năng kinh tế, mỗi doanh nghiệp sẽ có những sự lựa chọn khác nhau làm sao để cân đối được hai mặt lợi ích và chi phí đi kèm.