TV Hotline

Lưới inox băng tải trong doanh nghiệp sản xuất

Trong doanh nghiệp sản xuất, hệ thông băng chuyền sử dụng lưới inox băng tải chiếm đa số. Chính nhờ những ưu điểm nổi bật từ vật liệu chế tạo giúp lưới thích hợp cho hầu hết mọi nhu cầu. Tùy thuộc vào loại hình sản xuất, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại lưới đan chữ x, chữ v hoặc đan vắt, đan xoắn...

Trong doanh nghiệp sản xuất, hệ thống băng chuyền được cho là huyết mạch quan trọng nhằm tăng khả năng vận hàng cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất. Tùy thuộc mỗi loại hình doanh nghiệp hay loại hình sản xuất mà hệ thống băng chuyền là khác nhau. Hệ thống băng chuyên cơ bản là giống nhau bao gồm hệ thống khung đỡ chuyển động và lưới băng tải. Tùy là hệ thống. Trong đó, khả năng chung chuyển hàng hóa đến từ phần lưới băng tải là chính.

Như chúng ta đã biết, doanh nghiệp sản xuất là mắt xích chính của cả một nền kinh tế. Toàn bộ hàng hóa trong xã hội đều bắt nguồn từ doanh nghiệp sản xuất. Mỗi loại hình sản xuất lại có một hệ thống băng chuyên riêng, tuy nhiên số lượng doanh nghiệp sử dụng lưới inox trên băng chuyên lại áp đảo. Theo nhiều khảo sát, đến 90% doanh nghiệp sản xuất đều sử dụng loại lưới băng chuyền này như một phần không thể tách rời.

Lưới inox băng tải

Lưới inox băng tải dùng trong doanh nghiệp sản xuất (Ảnh: Dũng Lưới)

Tại sao số lượng doanh nghiệp sử dụng lưới inox băng tải nhiều như vậy?. Câu trả lời tuy không khó nhưng chưa hẳn mỗi khách hàng hoặc mỗi doanh nghiệp đã hiểu. Nguyên nhân sử dụng lưới inox băng tải đến từ vật liệu tạo ra chúng. Nhưng ở chính tên gọi, loại lưới băng tải này thực chất là sản xuất từ thép không gỉ inox, thông thường là inox 304, cao cấp thích hợp cho một số doanh nghiệp đặc biệt là lưới inox 316, một số ít doanh nghiệp sản xuất có thể sử dụng lưới inox 201.

Các sản phẩm lưới inox băng tải luôn kế thừa trọn vẹn tính chất của thép không gỉ inox tạo nên nó. Một số tính chất đắt giá nhất mà doanh nghiệp sản xuất cần ở loại lưới này chỉnh là khả năng chịu ăn mòn cao, chịu oxy hóa tốt, không cứng cũng không mềm đảm bảo tính tin cậy cao trong hoạt động… Tùy thuộc nguyên liệu sản xuất, tuy nhiên lưới inox băng tải từ thép không gỉ 316 là cao cấp nhất, giá thành cũng cao nhất và chỉ thích hợp cho một số doanh nghiệp đặc thù.

Lưới băng tải inox trong dây truyền sản xuất bánh

Lưới inox băng tải trên dây truyền sản xuất bánh của doanh nghiệp (Ảnh: Internet)

Quá trình sử dụng lưới inox băng tải của doanh nghiệp luôn được cân bằng trong chi phí và lợi nhuận. Vì thế, lựa chọn chính xác loại lưới inox cho băng chuyền góp phần tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí tạo ra một đơn vị sản phẩm cũng như cơ cấu hiệu quả cho hoạt động ổn định lâu dài với độ tin cậy cao.

Bản thân lưới inox băng tải là tập hợp bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau: từ đan chữ x, đan chữ v, đan vắt, chạy cong hoặc đan xoắn… Tùy thuộc vào từng loại hàng hòa vận chuyển trên đó mà lựa chọn một loại lưới phù hợp. Bản thân sự đa dạng tạo điều kiện thuận lợi giúp hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, thời gian lưu thông nội bộ nhanh chóng. Năng lực sản xuất và tính cạnh tranh vượt bậc giúp doanh nghiệp vươn tầm thế giới trong tương lai gần.