TV Hotline

Lưới hàn Trung Quốc ổn định giá tại thị trường Châu Á

Sau một thời gian dài trượt giá cùng các mặt hàng dây thép gai, lưới mắt cáo. Trong tuần vừa qua giá lưới hàn do Trung Quốc sản xuất đang có những chuyển biến tích cực. Giá lưới hàn Trung Quốc đang dần ổn định và có chiều hướng tăng nhẹ tại thị trường Singapore và một số nước Châu Á khác.

Chịu chung số phận cùng mặt hàng lưới mắt cáo bọc nhựadây thép gai trong khu vực và trên sàn giao dịch thế giới, sản phẩm lưới hàn cũng đã trải qua một đợt xuống giá kỷ lục nhất trong nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, trong tuần vừa qua mặt hàng này được chào bán tại thị trường Châu Á với mức giá ổn định và có phần khởi sắc hơn mặc dù các hoạt động kinh doanh lưới hàn vẫn dậm chân tại chỗ. Sau khi trải qua những phương thức tính toán, Platts đã định giá lưới hàn Trung Quốc ở mức 270 – 275 USD/tấn FOB, mức giá này vẫn là mốc thấp kỷ lục nhất trong lịch sử kể từ khi Platts bắt đầu định giá hồi tháng 11 năm 2006.

Lưới hàn Trung Quốc ổn định giá tại thị trường Châu Á

Tại Singapore, lưới hàn do Trung Quốc sản xuất được chào bán với giá 270 USD/tấn CFR dựa theo trọng lượng lý thuyết và 263 USD cho một tấn lưới hàn FOB tính theo trọng lượng thực tế, mức giá này chưa tính chi phí vận chuyển và cho phép dung sai khối lượng 3%. Đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh xuất khẩu mặt hàng lưới hàn và lưới inox các loại sang Singapore tại miền Nam Trung Quốc cho biết: Đầu tuần trước họ đã chào bán lưới hàn với giá 275-280 cho một tấn CFR theo trọng lượng lý thuyết. Tuy nhiên, không có bất cứ phản hồi nào từ phía khách hàng, hôm thứ Hai vừa qua, một cá nhân đã trả giá 270/tấn CFR.

Đến nay, ngoài dây thép gai thì giá lưới hàn do Trung Quốc sản xuất đã giảm tới 11 USD/tấn nguyên nhân dẫn đến sự giảm giá này là do sự ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới và do sự cạnh tranh giữa các nhà xuất khẩu trong khi nhu cầu cả trong nước cũng như ngoài nước đều suy giảm một cách nhanh chóng. Cạnh đó, việc suy giảm của giá thép cũng như các mặt hàng khác cũng khiến nhiều doanh nghiệp tích trữ lưới hàn ở nước ngoài chịu cảnh thua lỗ do người tiêu dùng tiếp tục chờ đợi giá lưới hàn giảm giá.