TV Hotline

Lưới hàn bằng thép chết người trên mặt Cầu Tràn

Sự xuống cấp nghiêm trọng của mặt cây Cầu Tràn nằm trên quốc lộ 15 đoạn qua xã Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh đã khiến người dân không ít phen phải thót tim. Hàng loạt cái bẫy lưới hàn bằng thép chết người cùng vô số ổ gà, ổ voi và những mảng bê tông nằm chình ình trên mặt cây cầu 6 tuổi.

Công trình kỷ niệm 80 năm ngày Công đoàn Việt Nam mang tên Cầu Tràn nằm trên Km 411+ 681 quốc lộ 15 đi qua địa phận xã Phúc Đồng, Hương Khê, Hà Tĩnh được khánh thành vào năm 2009. Đến nay, dù mới được đưa vào sử dụng trong vòng chưa đầy 6 năm đã thể hiện sự xuống cấp nghiệm trọng của mặt cầu. Trên mặt cầu những mảng bê tông lớn, đá nhô lên rải rác khắp nơi, những chiếc ô voi lớn phô ra phần lưới hàn bằng thép sắc tạo thành những cái bẫy rất nguy hiểm cho người lưu thông trên quốc lộ này.

Theo quan sát chiều 7/5, chúng tôi đã ghi nhận tất cả các phương tiện giao thông lưu thông trên cầu đều phải giảm tốc độ, rất nhiều phương tiện giao thông từ nơi khác đến hoặc không phát hiện sớm đã ngã suýt nhào vì phải đánh lái để tránh những tấm lưới hàn bằng thép lộ thiên trên mặt cầu. Tình trạng giao thông diễn ra trên cầu trở nên hết sức lộn xộn và nguy hiểm với người tham gia giao thông.

Lưới hàn bằng thép chết người trên mặt Cầu Tràn

Lưới hàn bằng thép chết người trên mặt Cầu Tràn (ảnh: Dân Trí)

Di chuyển cách cầu một quãng không xa chúng tôi có gặp một số người dân sống tại đây đa phần tỏ ra bức xúc trước sự xuống cấp nghiêm trọng của cây Cầu Tràn. Họ thường xuyên phải di chuyển qua đây, mặt cầu đã xuống cấp đã từ lâu nhưng đơn vị quản lý chưa có bất kỳ hành động nào để tu sửa bảo dưỡng. Những mảng bê tông, đá, ổ gà cùng những hố lưới thép hàn trên cầu khiến họ rất lo lắng, sợ ngã khi phải đi trên cầu.

Liên hệ với Ban An toàn giao thông huyện Hương Khê, mang theo những hình ảnh mặt cầu và bức xúc của người dân khu vực Cầu Tràn để tìm hiểu nguyên nhân. Tiếp xúc với chúng tôi, một cán bộ trong ban ATGT cho biết ủy ban nhân dân huyện đã thực hiện làm và gửi văn bản kiến nghị đến Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh về việc xuống cấp của mặt Cầu Tràn, tác động để đơn vị quản lý có hướng khắc phục, xử lý sớm mặt cầu nhằm đảm bảo an toàn trong tham gia giao thông của người dân. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà đến nay kiến nghị của UBND huyện vẫn chưa được sở Giao thông Vận tải xử lý dù đã rất lâu.

Cũng là một người thường xuyên qua lại trên đoạn đường này, chính vị cán bộ này cũng bức xúc: Nếu trong trường hợp vì lý do nào đó chưa giải quyết, khắc phục được đơn vị quản lý Cầu Tràn phải tiến hành cắm biển, lắp đèn cảnh báo để người dân biết mà tránh, cứ để tình trạng này nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng người tham gia giao thông ở nơi khác đến.