TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Chiết suất hoa Tú Cầu chữa bệnh sốt rét hiệu quả hơn

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Hoa tú cầu chữa bệnh sốt rét
Gửi lúc: 11:20, Ngày: 22-04-2014, Bởi:
Có nhiều phương pháp chữa trị bệnh sốt rét khác nhau, trong số đó có một phương pháp đông y khá hiệu quả là sử dụng chiết suất của loài hoa Tú Cầu, tinh chất Halofuninone trong rễ cây hoa này có tác dụng khắc chế lại các tế bào gây hại giảm sự miễn dịch (Th17), giúp cơ thể kháng lại vi khuẩn gây bệnh sốt rét.

Bệnh ngã nước hay còn gọi bệnh sốt rét do kí sinh trùng loại protozoa có tên Plasmodium, chúng lây truyền rất nhanh chóng từ người này sang người khác, nguyên nhân chủ yếu là không có các phương pháp phòng chống muỗi hiệu quả. Bệnh thường phổ biến ở các vùng nhiệt đới khí hậu ẩm. Bên cạnh các phương pháp diệt côn trùng trước khi bị muỗi đốt gây bệnh sốt rét, thì phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng hoa Tú Cầu cũng được các nhà đông y sử dụng khá hiệu quả.

 Chiết suất hoa Tú Cầu chữa bệnh sốt rét hiệu quả hơn
Chiết suất hoa Tú Cầu giúp chữa bệnh sốt rét

Chắc hẳn các bạn đã biết đến tên hoa Tú Cầu, một loài hoa có màu sắc rực rỡ, rất đẹp. Tuy nhiên hoa Tú Cầu chữa bệnh sốt rét chắc hẳn là nhiều bạn vẫn còn chưa biết đến. Ở Trung Quốc từ 2000 năm trước các nhà đông y đã biết sử dụng chiết suất từ rễ của loài hoa này để chữa bệnh sốt rét, một hợp chất trong loại rễ này có thể chữa được nhiều loại rối loạn tự miễn dịch , tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Gần đây, theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học ở trường đại học Harvard cũng đã phát hiện ra những sức mạnh bên trong của loại chiết suất từ rễ hoa Tú Cầu này. Trong nghiên cứu cho thấy chất Halofuninone tạo ra lối phản ứng căng thẳng, ngăn chặn sự phát triển của một lớp tế bào miễn dịch có hại có tên là Th17 (các tế bào có liên quan tới những rối loạn tự miễn dịch). Chất này có tác dụng làm giảm mờ các vết sẹo, cứng da, đa xơ cứng, thậm chí chất này còn làm giảm, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào miễn dịch có hạ Th17 mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào có lợi khác của cơ thể.

Do vậy, hoa Tú Cầu chữa bệnh sốt rét là hoàn toàn có thể, hợp chất có trong rễ loài hoa này tạo sức đề kháng giúp cơ thể chống muỗi, chữa bệnh sốt rét do muỗi anophen gây ra, giúp cho người bệnh khỏe hơn, tự có khả năng kháng bệnh cao hơn, nhanh khỏi hơn.

Bên cạnh việc chữa bệnh, chúng ta cũng nên phòng tránh bệnh do muỗi đốt, côn trùng cắn trước, có thể sử dụng sản phẩm lưới chống muỗi trong ngôi nhà mình.