TV Hotline

Hàn Quốc: Lưới thép B40 ổn định giá bán

Trong khi các mặt hàng khác đang trượt giá trầm trọng do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới thì mặt hàng lưới B40 lại giữ được mức giá ổn định trong một thời gian dài tại nhiều quốc giá trong đó có Hàn Quốc. Theo dự báo, nhu cầu sử dụng lưới B40 còn tăng mạnh trong thời gian tới, nhất là sau lễ tết "Chuseok" của người Hàn Quốc.

Như chúng ta đã biết, nền kinh tế thế giới vừa trải qua một cuộc khủng hoảng trầm trọng và lớn nhất trong lịch sử. Cuộc khủng hoảng này gây ra rất nhiều những hệ lụy khiến nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp và rất nhiều cơ sở sản xuất đã và đang đứng trên bờ vực phá sản. Trong đó, ngành công nghiệp thép và gia công các sản phẩm liên quan đến thép, lưới thép và lưới inox chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hàng loạt các đơn vị sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phải chịu lỗ vốn đến hàng triệu đô la chỉ trong vòng 1 tháng. Ngược lại với thị trường chung, giá lưới thép B40 tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới lại có mức giá ổn định khiến thị trường trở nên khởi sắc hơn rất nhiều.

Hàn Quốc: Lưới thép B40 ổn định giá bán

Mặc dù trong thời gian này, nhu cầu sử dụng sản phẩm lưới B40 đang có xu hướng giảm đi bởi hiện sắp tới tết trung thu Chuseok của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực đã đưa ra dự báo chắc chắn sau dịp nghỉ lễ nhu cầu sử dụng lưới B40 chắc chắn sẽ có những khởi sắc. Bởi nhu cầu xây dựng từ thị trường dân cư tăng mạnh nhưng sản lượng lưới thép B40 lại giảm do các nhà máy xí nghiệp sản xuất mặt hàng này sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 26 đến 29/9 để nghỉ lễ Chuseok.

Trong quý 3 vừa qua, tập đoàn Huyndai của Hàn Quốc đã đồng ý giữ giá lưới B40 bằng với giá quý 2 cho các doanh nghiệp xây dựng là thanh viên trong hiệp hội Korea Construction Procurement Part Association. Tuy nhiên khi có thông tin các doanh nghiệp xây dựng trong hiệp hội này đòi giảm giá trong quý 4 vì giá ferrite giảm mạnh thì đại diện của hiệp hội là không đưa ra bất kỳ nhận xét nào.