TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Hạn chế lạm dụng hóa chất diệt côn trùng

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Hạn chế lạm dụng hóa chất diệt côn trùng
Gửi lúc: 9:49, Ngày: 07-05-2014, Bởi:
Để tránh làm phiền bởi các loại côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến cánh...người dân thường sử dụng các loại bình xịt hóa chất diệt côn trùng. Việc lạm dụng hóa chất diệt côn trùng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đường hô hấp, tim mạnh, trong thời gian kéo dài sẽ gây ung thư.

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, chuột, gián…thường xuyên xuất hiện gây nhiều phiền toái cho chúng ta, chúng không chỉ gây ô nhiễm làm mất vệ sinh của môi trường xung quanh mà ẩn chứa trên cơ thể chúng là hàng ngàn vi trùng, vi khuẩn. Mọi người thường xuyên phải chịu dần cảnh sống chung với các côn trùng này bởi các phương pháp ngăn chặn như: sử dụng hương muỗi, bình xịt hóa chất diệt côn trùng, vợt điện…Tuy nhiên đều không mấy hiệu quả cũng như “bắt cóc bỏ đĩa” mà thôi.

Với tình hình hiện nay người dân thường sử dụng các loại hóa chất diệt côn trùng, diệt muỗi, chỉ sau vài ngày chúng lại xuất hiện trở lại. Đặc biệt nguy hiểm, trong một số các loại bình xịt hóa chất đang sử dụng không rõ nguồn có một số chất độc như shipyrethroids hoặc carbamate.

Hạn chế lạm dụng hóa chất diệt côn trùng
Hóa chất diệt côn trùng thường sử dụng

Các chất này đều là chất độc, khi bạn hít vào sẽ dẫn tới suy giảm đường hô hấp, rối loạn nhịp tim, nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến ung thư. Theo một số chuyên gia, việc phun hóa chất diệt côn trùng chỉ có tác dụng tiêu diệt phần ngọn, chứ chưa tiêu diệt được phần gốc. Bởi vậy việc lạm dụng hóa chất diệt côn trùng là sai lầm, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Ngoài ra trên thị trường cũng có bày bán các loại sản phẩm máy đuổi muỗi không rõ nguồn gốc, sử dụng tần số cao để tiêu diệt côn trùng, điều này cũng hoàn toàn chưa được kiểm chứng môt cách rõ ràng. Cho nên để trả lời câu hỏi có cách phòng chống muỗi an toàn và hiệu quả? Dũng lưới khuyên bạn là sử dụng các sản phẩm lưới inox mắt nhỏ hoặc chính xác hơn là lưới chống muỗi cho ngôi nhà của bạn, với thiết kế đơn giản mà hiệu quả, an toàn cho người sử dụng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.