TV Hotline

Gian bếp ấm cúng với sắc cam

Sắc cam vốn là tông màu nóng nổi bật, có khả năng đánh thức vị giác và tạo cảm giác ngon miệng. Do đó, việc lựa chọn tông màu này để thiết kế cho gian bếp - nơi bổ sung năng lượng sống cho căn nhà, đúng là một lựa chọn hoàn hảo.

Sắc cam vốn là đại diện đa sắc, có khả năng tạo ra những nét thái cực hoàn toàn trái ngược như yêu, ghét. Vì thế đối với đồ nội thất, màu cam được đánh giá là tông mạnh mẽ, rất khó kết hợp với các vật dụng và độ nội thất trong không gian. Đây chính là lý do khiến mọi người rất ít lựa chọn màu cam để trang trí nhà ở của mình.

Tuy nhiên trong mô hình xây dựng của các chuyên gia trong hãng Bếp Vàng (thương hiệu thiết kế hàng đầu châu Âu), thì các gian bếp ấm cúng với sắc cam dường như lại cho thấy gam màu nóng này đang trở nên dễ dàng hài hòa với các màu sắc khác từ cùng tông như vàng, đỏ, trắng đến trái nghịch nhất đen, xám…

Màu cam nổi bật tạo không gian ấm cúng cho cả gian bếp
Màu cam nổi bật tạo không gian ấm cúng cho cả gian bếp.

Nền tường màu cam nhẹ nhàng nổi bật bên bàn ăn
Nền tường màu cam nhẹ nhàng nổi bật bên bàn ăn.

Đơn Giản Cam Và Trắng

Cũng như những màu nóng khác, cam và trắng trong gian bếp thường xuyên được lựa chọn để làm tông nền cho việc trang trí thiết bị nội thất. Khi đi cùng với màu trắng, sắc cam luôn trở nên dễ chịu hơn, hòa quyện nhẹ nhàng tạo sự trang nhã, tươi trẻ cho cả gian phòng. Vì thế việc phối hợp nhịp nhàng hai tông màu này trong không gian bếp của các nhà thiết kế đã tạo nên một cảm giác vừa năng động trẻ trung, vừa thoáng sạch và hiện đại.

Bên cạnh đó sự kết hợp của những hệ thống cửa lớn được trang bị các tấm lưới chống muỗi đã mang đến cho cho gian bếp ấm cúng ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và hơn hết là tránh sự xâm nhập của các loại côn trùng có hại vào không gian của căn nhà.

Hai tông màu cam trắng nhẹ nhàng hòa quyện
Hai tông màu cam trắng nhẹ nhàng hòa quyện.

Không gian màu cam sáng hơn nhờ lấy ánh sáng tự nhiên
Không gian màu cam sáng hơn nhờ lấy ánh sáng tự nhiên.

Pha Trộn Cam – Đen

Vẫn luôn được coi là hai gam màu mạnh mẽ khó phối hợp khi trang trí không gian nội thất, vì thế lựa chọn tông cam – đen được rất ít người sử dụng. Nhưng trong thiết kế phá cách này, bạn sẽ không khỏi bất ngờ cảm nhận cá tính mạnh mẽ của gia chủ được biểu hiện qua sự pha chộn cam – đen nổi bật. Sắc cam dường như trở nên bỏng bẩy và nhộn nhịp hơn khi đứng cạnh màu đen trong gian bếp ấm cúng.

Sự sắp xếp hài họa cùng phối màu Cam và Đen cho gian bếp lý tưởng
Sự sắp xếp hài họa cùng phối màu Cam và Đen cho gian bếp lý tưởng.

Cam - đen hoàn toàn hòa quện trong không gian bếp
Cam – đen hoàn toàn hòa quện trong không gian bếp.

Ấn Tượng Cam – Ghi

Sự mới mẻ của việc kết hợp cam – xám trong thiết kế gian bếp ấm cúng sẽ khiến bạn bất ngờ hơn nữa bởi màu xám rất ít khi được sử dụng trong trang trí các gian bếp truyền thống. Bí quyết chính trong việc trang trí màu sắc cho gian bếp chính là cách bạn sắp xếp và phối hợp chúng cùng các thiết bị khác như thế nào để có được sự hài hòa nổi bật.

Không khí của gian bếp ấm cúng, thoáng sạch sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn
Không khí của gian bếp ấm cúng, thoáng sạch sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Cam - ghi và trắng vừa đủ để từ tốn dung hòa tạo nên sự sang trọng độc đáo
Cam – ghi và trắng vừa đủ để từ tốn dung hòa tạo nên sự sang trọng độc đáo.