TV Hotline

Tư Vấn - Bán Hàng Online

  • 0932 19 19 77
  • 0978 39 00 11

Đặc điểm khi trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp

Trang chủ » Tin tức » Nổi Bật » Đặc điểm khi trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp
Gửi lúc: 8:43, Ngày: 08-05-2014, Bởi:
Trẻ em với sức đề kháng cơ thể còn yếu nên rất dễ mắc phải nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có bệnh viêm đường hô hấp. Khi đó trẻ thường có những biểu hiện đặc điểm như trẻ thường bị ho, thân nhiệt tăng cao, sổ mũi, đau họng, khó thở, hay bị rối loạn đường tiêu hóa...

Khi mùa hè tới, trẻ em là những đối tượng thường xuyên mắc phải các căn bệnh đường hô hấp. Thủ phạm chính làm cho căn bệnh này tăng mạnh chính là ruồi, muỗi. Các bậc phụ huynh thường bảo vệ cho sức khỏe con em mình bằng nhiều phương pháp khác nhau như tiêm phòng, sử dụng các loại thuốc kháng sinh diệt virus, và có thể lắp đặt hệ thống lưới chống muỗi hoặc lưới chống côn trùng cho ngôi nhà giúp bảo vệ trẻ và cả gia đình không bị chúng tấn công.

Cách chữa bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ
Cách chữa bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Đặc điểm khi trẻ mắc bệnh đường hô hấp

Một số đặc điểm khi trẻ bị mắc bệnh viêm đường hô hấp: Trẻ thường bị ho, thân nhiệt tăng cao, sổ mũi, đau họng, khó thở, hay bị rối loạn đường tiêu hóa…Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, lí do mà trẻ bị mắc bệnh này chủ yếu là do các virus, vi khuẩn gây ra (chiếm từ 70% đến 80%). Những loại virus này thường phát sinh ở vùng chứa chất nhầy niêm mạc của mũi hoặc họng.

Các loại virus này xâm nhập tới các tế bào niêm mạc sau đó chúng tự nhân bản tăng số lượng lên tiếp tục phá hủy tế bào và sau đó đi chuyển tới các tế bào kế bên. Khi bị mắc bệnh, cơ thể của người bệnh sẽ tự đề kháng lại với chúng bằng các tế bào IgA và các tế bào bạch cầu. Tuy nhiên, một số trẻ em với sức đề kháng yếu, không tự bảo vệ được mình nên, virus sẽ tự xâm nhập nhân bản gây ra các bệnh hô hấp, nặng hơn khi chúng xâm nhập vào máu sẽ gây ra nhiều biến chứng khác nhau.

Hiện nay sau một số thí nghiệm thành công, các nhà nhiên cứu Y học tại Mỹ đã tìm ra sản phẩm chất trợ sinh ImmuneGamma. Chất này có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng cũng như miễn dịch cho cơ thể, chống lại các căn bệnh viêm nhiễm do virus, vi khuẩn nói chung. Bởi chất này có sự tác động mạnh làm tăng khả năng sinh ra chất LymphoB và LymphoT (miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào) giúp cơ thể trẻ tự để kháng với các virus gây bệnh hô hấp.