TV Hotline

Cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp

Không gian sống nơi đô thị và thành phố lớn thường nhỏ hẹp nên một vườn rau xanh hay một vườn cà chua chín đỏ luôn là mơ ước của rất nhiều người. Nếu áp dụng 3 cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp sáng tạo, đơn giản và thiết thực dưới đây bạn sẽ có một vườn cà chua đẹp mắt ngay trên sân thượng hoặc trước ban công nhà mình.

Cà chua là loại rau quả rất giàu chất dinh dưỡng, chứa vitamin A cần thiết cho cơ thể con người, là một loại cây dễ trồng, phát triển nhanh và ít bị sâu bệnh. Đối với các nhà vườn trong nông thôn để tạo ra một vườn cà chua mọng đỏ rất dễ dàng nhưng với các hộ gia đình sống trong khu đô thị, căn hộ chung cư là không hề đơn giản. Sau đây Dũng Lưới sẽ hướng dẫn 3 cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp đơn giản mà thiết thực, chắc chắn bạn sẽ có một góc cà chua trĩu quả, chín đỏ và đẹp mướt mắt ngay tại nhà.

1. Trồng Trong Lồng Thép.

Cách trồng cà chua đơn giản trong không gian nhỏ hẹp đầu tiên bạn có thể tham khảo đó là trồng trong khung thép. Với không gian sống chật hẹp nên bạn có thể cấy cà chua con vào trong chậu nhựa hoặc hộp xốp rồi đặt chúng lên trên sân thương hoặc trước ban công. Khi cây con trưởng thành, bạn sử dụng các tấm lưới đan hoặc lưới hàn bằng thép dẻo quây tròn thành một chiếc giàn hình trụ thẳng đứng để giúp cây cà chua phát triển vững chắc hơn khi leo bám lên cao trên các ô của giàn lưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế một chiếc giàn đơn giản bằng cách sử dụng dây thép đan vào nhau như một tấm lưới thông thường sao cho các ô lưới vừa đủ lớn để quả cà chua phát triển tốt và người trồng dễ thu hoạch.

Trồng cà chua trong lồng thép

2. Trồng Trong Lồng Lưới.

Trồng trong lồng lưới cũng là một cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp được nhiều người áp dụng bởi cách thực hiện khá đơn giản. Trước tiên, bạn thiết kế một chiếc lồng lưới có chiều cao vừa tầm với chiều cao của cây cà chua con rồi tiến hành các bước trồng cà chua trong lồng lưới. Sau khi trồng, bạn có thể tạo một nhà lưới mini cho cây cà chua của mình bằng cách quây thêm bên ngoài lồng một lớp lưới nilon hoặc một lớp lưới nhựa trong để giúp cây phát triển tốt hơn trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Khi nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc lúc thu hoạch bạn phải dỡ bỏ lớp lưới bên ngoài để quả chín đều hơn và thu hái được dễ dàng hơn.

Trồng cà chua trong lồng lưới

Trồng Theo Tường Rào.

Thực hiện phương pháp trồng cà chua theo tường rào sáng tạo được coi là một cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp dành cho những gia đình sống trong thành phố lớn và khu đô thị. Với cách trồng này, bạn có thể gieo hạt hoặc cấy cây con vào dưới chân của tường rào lưới mắt cáo hoặc các loại tường rào thiết kế nhiều lỗ trống thông thoáng. Đến khi cây bắt đầu trưởng thành, bạn hướng ngọn cà chua lên tường rào sao cho mỗi ngọn xuyên qua một ô lưới để chúng phát triển rộng hơn và vững chắc hơn.

Trồng cà chua theo tường rào

Trên đây là 3 cách trồng cà chua trong không gian nhỏ hẹp đơn giản nhất, thiết thực nhất và rất phù hợp với những gia đình ít đất vườn hoặc không có đất vườn trồng rau. Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp trồng sáng tạo khác nhưng chỉ cần áp dụng 3 cách trồng trên chắc chắn bạn sẽ có một vườn cà chua sai quả, chín mọng, đẹp mắt ngay trong không gian sống nhỏ hẹp của mình.