Tư Vấn - Bán Hàng Online

 • Yahoo DungLuoi.Com
 • Skype DungLuoi.Com
 • 0932 19 19 77
 • 0978 39 00 11
 • mHello.Net
 • VSCorp.Com.Vn

Các phương pháp diệt côn trùng hiệu quả

Trang chủ » Tin tức » Tin nổi bật » Cách diệt côn trùng hiệu quả
Gửi lúc: 8:42, Ngày: 21-04-2014, Bởi:
Các loài công trùng như ruồi, muỗi, gián, rệp thường làm phiền, gây hại cho sức khỏe chúng ta. Vậy nên cần có những cách tiêu diệt côn trùng hiệu quả bằng phương pháp vật lý cũng như phương pháp hóa học giúp cho ngôi nhà của bạn luôn luôn sạch sẽ, tránh được dịch bệnh.

Các loài côn trùng thường sống ở những nơi rậm rạp, bẩn thỉu, chúng không chỉ mang lại những phiền toái mà còn đem theo nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tới chúng ta như: ngộ độc thực phẩm, bị tiêu chảy, kiết lị, thương hàn (do gián, ruồi), bị sốt rét, sốt xuất huyết (do muỗi), riêng loài gián còn tạo mùi hôi khó chịu trong không khí. Và dưới đây là một số cách diệt côn trùng hiệu quả.

Sử dụng phương pháp Vật lí

1. Cách diệt muỗi bằng vỏ quýt, nước đường:

Đuổi muỗi bằng vỏ quýt
Đuổi muỗi bằng vỏ quýt

 • Sử dụng vỏ quýt trong việc đuổi muỗi là phương pháp khá hiệu quả: Quýt là một loại trái cây giả khát, giải nhiệt cho cơ thể, sau khi ăn xong ta có thể vỏ quýt này phơi khô rồi đốt mang vào trong phòng để đốt, không những loại bỏ mùi khó chịu mà còn đuổi hết sạch ruồi muỗi.
 • Bắt ruồi muỗi bằng nước đường: Ruồi muỗi là loại côn trùng rất thích đồ ngọt, bạn có thể sử dụng 1 chai bia đã uống gần hết hoặc đã hết và đựng 3-5ml nước đường, đặt lên bàn, dưới đất hoặc nơi có nhiều muỗi. Khi ngửi thấy mùi bia, đường ngọt chúng sẽ lao tới và bị mắc kẹt ở chai cho đến chết. Nếu bạn để chai ra ngoài nhà, sau một đêm có thể diệt được số lượng lớn ruồi muỗi, có thể tới hàng trăm con.

2. Diệt rệp

Diệt rệp bằng dầu hỏa
Diệt rệp bằng dầu hỏa

 • Sử dụng cây khuynh diệp để diệt rệp:  dầu cây khuynh diệp + bột lá cây khuynh diệp + nước xà phòng + dầu thông, tất cả trộn đều rồi bôi lên vị trí mà rệp lui tới.
 • Sử dụng dầu hỏa: Không chỉ rệp mà các loài côn trùng khác cũng rất sợ loại dung dịch này, dầu hỏa làm chúng bị nghẹt thở, và sẽ chết ngay sau đó.

3. Cách bắt và diệt gián

Bắt gián bằng nước đường
Bắt gián bằng nước đường

 • Bắt gián bằng dung dịch nước đường giống như bắt ruồi muỗi nhưng liều lượng cao hơn, ta nên để dung dịch vào bát hoặc ống bơ. Gián ngửi thấy mùi bò vào là mắc kẹt ngay.
 • Sử dụng dưa chuột tươi: Gián rất ghét mùi dưa chuột tươi, khi tủ nhà bạn có nhiều gián ghé thăm, cắt lát miếng dưa chuột tươi rồi để vào, gián sẽ bỏ đi ngay, khi dưa chuột héo bạn lại cắt lát dưa chuột tươi khác để vào đến khi nào cảm thấy hết gián thì thôi.
 • Hành tây được sử dụng nhiều trong các món ăn của chúng ta, nó không những giúp món ăn có thêm mùi thơm hấp dẫn mà còn có tác dụng đuổi gián, nếu để 1 củ hành tây đã cắt trong tủ, gián sẽ không dám đến gần.

Diệt côn trùng bằng phương pháp hóa học

 • Ta muốn tiêu diệt côn trùng ngay lập tức trong không gian của ngôi nhà. Sử dụng thuốc phun hóa chất dạng sương là phương án giúp ta tiêu diệt chúng. Tuy nhiên hạn chế phương án này vì thuốc hóa học lâu tan rã, khi còn lưu lại trong phòng ít nhiều gây hại cho sức khỏe chúng ta.
 • Đối với không gian ngoài trời, sân vườn có sử dụng cách phun thuốc hóa chất dạng khói mù nóng giúp ta tiêu diệt và đuỗi côn trùng ngay lập tức.

Ngoài các phương pháp diệt côn trùng trên Dũng Lưới cũng hướng dẫn cho các bạn một phương pháp an toàn mà hiệu quả khác là sử dụng Cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng.

Khung của cửa: được thiết kế, chế tạo khung bằng nhôm siêu bền, định hình theo khuôn mẫu sơn tĩnh điện hoặc sơn thường.

Lưới chống muỗi: thuộc dòng lưới đan làm từ thép không gỉ hay còn gọi là inox ( kích thước 0.8×0.8mm) nên nó có thời gian sử dụng rất lâu và bền. Sợi lưới nhỏ (ta sẽ không nhìn thấy lưới ở khoảng cách xa 2m) nên không bị hạn chế tầm nhìn, tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.