TV Hotline

Cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo

Cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo khá đơn giản và không tốn kém. Với đôi bàn tay khéo léo, bạn có thể tạo ra một bó hoa xinh xắn, lang mạn để làm quà tặng cho người mình yêu trong những ngày lễ quan trọng. Với một bó hoa hình trái tim sẽ giúp bạn dê dàng thể hiện được tình yêu trong sáng với một nửa yêu thương của mình.

Hoa hồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của đối lứa, là sự lựa chọn số một của giới trẻ trong các ngày lễ quan trọng. Với những bó hoa hồng thiết kế theo hình trái tim lãng mạn lại càng giúp bạn thể hiện được tình yêu chân thành với một nửa yêu thương của mình. Thay vì mua sẵn, Dũng Lưới sẽ hướng dẫn bạn cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo như sau.

Cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo

Để học cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên vật liệu như: bông hồng, vài nhánh hoa cỏ nhỏ (hoa thạch thảo tím, hoa sao tím), vài cành lá hồng màu xanh tươi và thêm vài chiếc lá dài để phối màu. Bạn đừng quên chuẩn bị kẽm cành loại nhỏ và băng sáp để cuốn, nếu không có băng sáp có thể thay bằng dải giấy màu. Ngoài công việc chuẩn bị nguyên vật liệu, bạn còn phải chuẩn bị một số công cụ như kéo, dao, miếng bìa cứng, sợi kim tuyến và một vài hạt cườm…

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên vật liệu cũng như một số dụng cụ cần thiết, bạn có thể tiến hành cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo với bước đầu tiên. Để tạo khung trái tim, bạn lấy băng sáp màu hồng quấn quanh dây kẽm rồi đan thành lưới mắt cáo, sau đó cắt lưới và uốn thành một hình trái tim theo đường kính đã định. Tiếp tục sử dụng thêm hai thanh kẽm khác có độ dài vừa phải để uốn thành khung trái tim bên ngoài rồi móc chặt các đầu kẽm vào ô của lưới mắt cáo. 

Tiếp theo, bạn lấy bông hồng xỏ qua các ô trung tâm của lưới mắt cáo rồi đặt thêm một chùm hoa hồng leo lên góc bên phải của khung trái tim. Sau đó xen một số nhánh hoa nhỏ màu tím vào giữa khung, còn những chiếc lá xanh sẽ được xỏ vào các ô lưới ngoài cùng sao cho lá thấp hơn hoa để hoa vươn lên khỏi sản phẩm lưới. Công việc quan trọng trong cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo chính là việc tạo dáng cho bó hoa hồng. Để tạo dáng bạn sẽ gập những chiếc lá dài chéo góc rồi vịn theo mẫu khung trái tim, sau đó dắt qua mắt lưới để giữ lá ổn định, còn đuôi lá có thể uốn tròn sau đó thả bung theo tự nhiên.

Bước tiếp theo trong cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo, bạn sẽ buộc chặt và dùng kéo cắt bằng các cuống hoa với cuống lá. Đối với các cành lá tua ra, bạn phải tỉa bớt sao cho bằng 1/3 độ dài bó hoa. Để cho bó hoa trở nên điệu hơn, bạn có thể bó ngược đầu lá xuống rồi thắt eo chúng tại chỗ tay cầm, khi đó phần lá ở phía dưới cùng sẽ xòe ra rất tự nhiên. Sau khi tạo dáng xong, bạn dùng dây kim tuyến xỏ tất cả hạt cườm đã chuẩn bị trước đó thành một dây rồi trang trí sợi dây ở vị trí tay cầm của bó hoa.

Cuối cùng, bạn sẽ cắt tấm bìa cứng làm 5 hình trái tim nhỏ rồi sử dụng băng sáp màu hồng hoặc trùng với màu hoa để tạo màu cho trái tim. Tiếp đến sử dụng sợi dây kim tuyến quấn ngẫu nhiên vào bên ngoài các trái tim đã được phủ lớp băng sáp để sao cho đầu sợi dây kim tuyến thừa ra một đoạn để buộc tất cả trái tim nhỏ vào phần đuôi của khung trái tim lớn. Đến đây, cách bó hoa hồng hình trái tim bằng lưới mắt cáo đã hoàn thiện và bạn sẽ được sở hữu một bó hoa duyên dáng do chính đôi bàn tay khéo léo của mình tạo ra. Chắc chắn bạn sẽ tự tin khi trao tặng bó hoa hồng lãng mạn với nhiều trái tim lấp lánh cho một nửa yêu thương của mình.