TV Hotline

Bảo vệ gia đình bằng lưới chống muỗi an toàn

Khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam là điều kiện thuận lợi và lý tưởng cho các loại muỗi, côn trùng có hại sinh sống và phát triển. Vì thế hàng loạt biện pháp phòng chống đã được các chuyên gia khuyến cáo người dân nên áp dụng. Trong đó, sử dụng lưới chống muỗi được xem là biện pháp ưu việt nhất, an toàn nhất để bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm quanh năm, Việt Nam chính là một trong những quốc gia lý tưởng cho các loại côn trùng có hại đến sức khỏe của con người như ruồi, muỗi, kiến, gián… sinh sôi nảy nở và phát triển mạnh mẽ. Trong đó đáng sợ nhất chính là những loại muỗi hút máu người có mang mầm bệnh – tác nhân gây ra hàng loạt chứng bệnh nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong như sốt rét, sốt xuất huyết và mới đây nhất là căn bệnh do virus Zika hay chứng bệnh đầu nhỏ (teo não) ở trẻ sơ sinh.

Chính vì thế các bậc ông bà, cha mẹ thường rất lo lắng đến việc côn trùng gây hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con cháu mình. Theo đó hàng loạt biện pháp chống muỗi cũng như các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe con người được đưa ra như sử dụng hương diệt muỗi, đèn chống muỗi, mắc màn, bôi kem chống muỗi lên da và cả quần áo, xịt thuốc chống côn trùng, dùng vợt điện… Thế nhưng mỗi biệt pháp nêu trên lại ẩn chứa những nguy cơ riêng. Cụ thể việc xoa tinh dầu, dùng hương có thể khiến da em bé mẫn cảm bị dị ứng, thậm chí có thể khiến da bị nhiễm độc…

Bảo vệ gia đình bằng lưới chống muỗi an toàn

Bảo vệ gia đình bằng lưới chống muỗi an toàn (Ảnh: internet)

Một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất mà đa số người dân thường áp dụng bảo vệ gia đình chính là sử dụng màn che để ngăn cản muỗi tới gần và hút máu trẻ nhỏ. Thế nhưng vào lúc choạng vạng tốt, muỗi hoạt động khá nhiều và không phải con nào chũng ta cũng có thể phát hiện bằng hình thức quan sát đơn thuần nên việc chúng có thể dễ dàng lọt vào màn thông qua một khe hở bé xíu là điều thường thấy. Chính vì thế bạn cần phải tìm muỗi thật kỹ, đồng thời bạn cũng cần mặc các loại quần áo dài tay sáng màu cho em bé nếu như không muốn trở thành mục tiêu muỗi.

Cho đến ngày nay các biện pháp chống muỗi cũng trở nên phong phú hơn và cửa lưới chống muỗi đã ra đời. Đây là một biện pháp đơn giản, hiệu quả dài lâu và các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho sức khỏe của con em mình. Cửa được làm từ khung gỗ hoặc kim loại chắc chắn với các mắt lưới đan xít vào nhau không chỉ giúp ngăn cản muỗi mà còn mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian ngôi nhà bạn. Được biết đây còn là một biện pháp hiện đại phổ biến tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Với việc sử dụng lưới inox 304, inox 201 hoặc inox 316 có tác dụng chống muỗi ở vị trí cửa sổ, cửa chính, sẽ hạn chế tối đa sự xâm nhập của muỗi cũng như các loại côn trung ngây hại vào không gian sống ngôi nhà của bạn. Nỗi lo các thành viên trong gia đình bị hút máu, truyền bệnh truyền nghiễm nguy hiểm cũng phần nào được giảm đi.  Đặc biệt các nỗi lỏ phổ biến dành cho trẻ nhỏ như bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, Zika cũng giảm đi đáng kể khi có mặt của những chiếc cửa lưới chống muỗi an toàn.