TV Hotline

3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19

Thế kỷ 19 rất nhiều phát minh tuyệt vời dành cho trẻ lần lượt được ra đời nhưng do nền khoa học chưa phát triển nên các sản phẩm còn thô sơ và đơn giản. Dựa trên sự sáng tạo của các nhà phát minh, sản phâm chiếc nôi gắn ngoài cửa sổ, chiếc nôi tự đung đưa và ống giữ em bé chính là 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19.

Trong xã hội hiện đại, những chiếc nôi tự động hay chiếc cũi gỗ trẻ em cao cấp được thiết kế rất sáng tạo có cả nắp bằng màn lưới chống muỗi để bảo vệ giấc ngủ cho bé. Đây chính là những sản phẩm tuyệt vời được bắt nguồn từ 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19. Sau đây Dũng Lưới sẽ giới thiệu chi tiết hơn về nguồn gốc cũng như đặc điểm của 3 sản phẩm tuyệt vời này.

1. Chiếc Nôi Gắn Ngoài Cửa Sổ:

Đầu thế kỷ 19, cụ thể là tháng 5 năm 1916 các nhà phát minh đã cho ra đời chiếc nôi gắn ngoài cửa sổ và chiếc nôi này là 1 trong 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19. Đầu tiên, chiếc nôi được áp dụng với một gia đình có trẻ nhỏ sống trong ngôi nhà cao tầng tại thành phố. Khi nôi được gắn bên ngoài cửa sổ cách mặt đất hàng trăm mét mọi người đều không thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi đặt đứa bé vào nôi. Tuy nhiên, chiếc nôi có thể đảm bảo an toàn cho đứa bé bởi khi sáng chế thiết bị này nhà phát minh đã thiết kế một khung sắt gắn chặt vào cửa sổ có tải trọng trên 226 kg và không bị lung lay trước những cơn gió mạnh.

Chiếc nôi gắn ngoài cửa sổ

Mặt khác, chiếc nôi gắn ngoài cửa sổ được chọn là 1 trong 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19 là do nôi được làm bằng lưới đan thông thoáng giúp bé hấp thụ ánh được nhiều ánh sáng cho xương chắc khỏe hơn. Mặt trong chiếc nôi còn thiết kế thêm một cánh cửa bằng lưới inox để ngăn bé leo qua cửa sổ và bò vào trong nhà khi không có sự chú ý của người lớn. Ở thế kỷ 19, đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích đối với các gia đình có trẻ nhỏ phải sống trong không gian chật hẹp của toà nhà cao tầng.

2. Chiếc Nôi Tự Đung Đưa:

Chiếc nôi tự đung đưa cũng là một trong 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19. Sản phẩm chiếc nôi tự đung đưa do nhà phát minh Sheldon D. Vanderburgh đến từ Hastingson Hudson, New York sáng chế vào tháng 9 năm 1917. Vì đứa con hay quấy khóc nên Vanderburgh đã tự nghĩ ra cách thiết kế một chiếc nôi có thể tự đung đưa ru bé ngủ mà không cần đến lực đẩy của con người. Sau khi lên được ý tưởng, ông đã chọn một tấm lưới nhựa đan theo kiểu lưới mắt cáo để bao quanh chiếc nôi rồi lắp vào một khung gỗ, tiếp theo, Vanderburgh lắp một dây cót bằng lò xo để tích trữ năng lượng và gắn con lắc vào chiếc trục của nôi. Vì vậy, chiếc nôi ông thiết kế không chỉ tự động đung đưa như quả lắc đồng hồ mà còn phát ra tiếng động theo nhip đều đặn giúp bé chìm trong giấc ngủ sâu hơn. Chiếc nôi tự đung đưa của ông Vanderburgh chính là tổ tiên của những chiếc nôi cắm điện tự động hiện nay.

Chiếc nôi tự đung đưa

3. Ống Giữ Em Bé:

Sản phẩm thứ 3 trong 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19 chính là ống giữ em bé của nhà phát minh Caleb M. Prather, người Evanston, Illinois. Trong thế kỷ 19 cũng như thời gian về trước, các bậc cha mẹ đưa con đi theo trên các chuyến tàu thường lo lắng tiếng khóc của con mình làm ảnh hưởng đến hành khách trên toa. Sau nhiều năm chờ đợi một sản phẩm hữu ích có thể giúp cải thiện ảnh hưởng từ tiếng khóc của bé thì ống giữ em bé đã được ra đời vào tháng 10 năm 1917. Nếu nói đúng hơn thì ống giữ em bé chính chính là một cái nôi xách tay được Caleb M. Prather làm từ tấm kim loại đột lỗ uốn thành dành dạng ống.

Ống giữ em bé

Với chiếc nôi xách tay tuyệt vời, các bậc cha mẹ có thể đặt đứa bé vào trong ống để dễ trông coi bé trên các chuyến tàu đi xa. Khi bé đã chìm vào giấc ngủ, mẹ bé có thể đậy nắp ống lại mà không cần lo lắng đến vấn đề bé ngạt thở vì tấm kim loại đột lỗ dùng để chế tạo ống giữ em bé được dập rất nhiều lỗ thông khí, nằm trong bé vẫn có thể thở bình thường. Mặc dù ống giữ em bé rất tiện lợi được chọn là 1 trong 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19 nhưng vì độ rộng chưa đảm bảo cho bé chơi đùa và chưa thực sự là một thiết bị hoàn hảo trong việc hạn chế tiếng ồn của trẻ nhỏ nên sản phẩm không được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Trên đây là 3 sản phẩm kỳ diệu nhất dành cho bé trong thế kỷ 19, đây cũng là tổ tiên của những chiếc nôi tự động và chiếc cũi thông minh dành cho trẻ nhỏ hiện nay. Với thông tin hữu ích này, Dũng Lưới tin rằng mọi người không chỉ chọn được một chiếc nôi thông minh cho con yêu của mình mà sau này bạn còn giúp con yêu hiểu được về nguồn gốc của những thiết bị mà con đã và đang dùng.